Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

CĐ DKVN hỗ trợ người lao động Dầu khí chịu ảnh hưởng bởi thiên tai

Ngày 9/11, đồng chí Nghiêm Thùy Lan, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên những người lao động tại các đơn vị BSR, DQS, PMS, PTSC Quảng Ngãi, PVOIL Vũng Áng, PVcomBank MT, PTSC Quảng Bình, PETROSETCO bị ảnh hưởng, thiệt hại bởi bão, lũ.

Nhằm động viên, chia sẻ kịp thời, CĐ DKVN đã thăm hỏi, hỗ trợ cho hàng ngàn gia đình người lao động Dầu khí cùng người thân bị chịu ảnh hưởng nặng nề bởi những đợt bão lũ lịch sử vừa qua. Theo thống kê, có đến 2.000 gia đình người lao động Dầu khí và khoảng 5.000 gia đình người thân bị thiệt hại, ảnh hưởng. Để kịp thời giúp người lao động trong ngành cùng gia đình người thân vượt qua khó khăn trước mắt, dần ổn định đời sống, CĐ DKVN triển khai gói hỗ trợ với tổng số tiền trên 10 tỷ đồng.

Đồng chí Nghiêm Thùy Lan (thứ 2 từ trái qua) thăm hỏi gia đình người lao động Dầu khí bị ảnh hưởng do bão số 9.

Đồng chí Nghiêm Thùy Lan cho biết: “CĐ DKVN luôn ưu tiên quan tâm hàng đầu đến người lao động Dầu khí, đặc biệt là người lao động bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Ngay sau khi cơn bão số 9 đổ bộ vào đất liền, CĐ DKVN chỉ đạo các Công đoàn trực thuộc phối hợp với bộ phận chuyên môn dành tối đa nguồn lực để kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ cho những người lao động Dầu khí bị ảnh hưởng, thiệt hại. CĐ DKVN cũng nhanh chóng chỉ đạo những Công đoàn trực thuộc lên danh sách, quan tâm, thăm hỏi kịp thời người lao động và gia đình; phối hợp với những bộ phận chuyên môn tại công ty tạo cơ chế kịp thời để người lao động yên tâm công tác, ổn định cuộc sống”.

Đoàn công tác của CĐ DKVN thăm hỏi người lao động của DQS bị thiệt hại do bão số 9.

Đồng chí Huỳnh Tấn Bình, Chủ tịch Công đoàn Công ty Công nghiệp Tàu thủy Dung Quất chia sẻ: “NLĐ Công ty rất cảm ơn những phần quà hỗ trợ của CĐ DKVN. Đây là nguồn động viên giúp người lao động vượt qua khó khăn, từng bước ổn định đời sống, tiếp tục tham gia lao động sản xuất để đảm bảo hoạt động SXKD của đơn vị và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Những tấm lòng vàng của NLĐ toàn ngành Dầu khí đã được trao gửi tận tay đoàn viên, CNLĐ và gia đình người thân của NLĐ Dầu khí nhanh chóng, thể hiện rõ tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết của CBCNLĐ trong Tập đoàn”.

Một căn nhà của người lao động bị tốc mái, sập một phần sau bão số 9.

Thanh Hiếu

Nguồn PetroTimes: https://petrovietnam.petrotimes.vn/cd-dkvn-ho-tro-nguoi-lao-dong-dau-khi-chiu-anh-huong-boi-thien-tai-584081.html