CĐ Xây dựng Việt Nam tôn vinh công nhân lao động tiêu biểu

Gốc
Sáng 16.5, CĐ Xây dựng Việt Nam phối hợp Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến lao động giỏi, lao động sáng tạo. Dự vào phát biểu chỉ đạo có các đồng chí Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Nguyễn Văn Sinh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng.

Đồng chí Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN trao Huân chương Lao động Hạng Ba tới đồng chí Trần Mạnh Hùng, Đội trưởng Đội công trình số 9, Cty Lilama 18. Ảnh: Quế Chi

Năm 2018, các đơn vị trong ngành đã tổ chức phát động 416 chiến dịch, đợt thi đua; các phong trào thi đua được tổ chức trên các lĩnh phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và đặc thù của từng cơ quan, đơn vị.

Trong năm, toàn ngành có 2.126 sáng kiến, đề tài được áp dụng với tổng giá trị làm lợi hơn 95 tỉ đồng. Từ các phong trào thi đua nói trên, các đơn vị trong ngành đã lựa chọn, giới thiệu được 173 tấm gương tiêu biểu xuất sắc.

Tại Hội nghị, 1 cá nhân vinh dự được nhận Huân chương lao động Hạng Ba; 12 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 34 cá nhân được tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐVN (trong đó có 14 cá nhân được tặng Bằng lao động sáng tạo); 20 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng; 106 cá nhân được tăng Bằng khen của CĐ Xây dựng Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ, Chủ tịch CĐ Xây dựng Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Các đồng chí Trần Văn Thuật và Nguyễn Văn Sinh đánh giá cao sự đóng góp của CNLĐ trong ngành, nhất là những CNLĐ tiêu biểu được tôn vinh; các phong trào thi đua đã khẳng định được bản lĩnh, sáng tạo, trí tuệ của CNLĐ ngành, đóng góp vào sự nghiệp CNH-HĐH đất nước.

Cùng với đó, các phong trào thi đua ngày càng hoàn thiện, đi vào nền nếp, tạo động lực cho DN phát triển, mang lại quyền lợi cho NLĐ, động viên sự sáng tạo của mỗi cá nhân trong từng đơn vị, DN.

Đồng chí Trần Văn Thuật nhấn mạnh, trong thời gian tới, các cấp CĐ cần chủ động phối hợp với chuyên môn đẩy mạnh các phong trào thi đua trong ngành, sát với từng lĩnh vực; đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh…

Các đại biểu điển hình tiên tiến giao lưu tại Hội nghị.

Trước đó, Đoàn đại biểu đã báo công dâng Bác những thành tích đã đạt được trong năm 2018; hứa với Bác, tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, nêu cao tinh thần chủ động sáng tạo và ý thức trách nhiệm, tích cực triển khai các phong trào thi đua yêu nước với khí thế mới, tinh thần mới, quyết tâm mới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của từng cá nhân, đơn vị, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của toàn Ngành năm 2019 và những năm tiếp theo.

Đồng chí Nguyễn Văn Sinh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tới các điển hình tiên tiến.

Biểu dương các điển hình tiên tiến, nhất là những CNLĐ trực tiếp sản xuất đã trở thành một hoạt động truyền thống của CĐ Xây dựng Việt Nam trong Tháng Công nhân. Đây là năm thứ 9, CĐ Xây dựng Việt Nam và Bộ Xây dựng phối hợp tổ chức hoạt động này.

Qua 9 lần tổ chức đã có 1.942 cá nhân được các cấp khen thưởng, trong đó có: 15 cá nhân được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, 78 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 206 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, 204 cá nhân được Tổng LĐLĐVN tặng bằng khen và 1.352 cá nhân được tặng Bằng khen của CĐ Xây dựng VN, cùng với đó có 49 cá nhân được Tổng LĐLĐVN tặng Bằng Lao động sáng tạo.

Quế Chi