CĐM 'xôn xao' cảnh HS hôn nhau giữa sân trường mùa bế giảng

Gốc
Chứng kiến hình ảnh học sinh hôn nhau giữa sân trường, CĐM đã có những suy ngẫm riêng của mình và đưa ra ý riêng của mình.

Cuối tháng 5 là dịp chia tay trường, lớp, bạn bè của học sinh. Với các học sinh cuối cấp thì thời gian này sẽ trở nên đặc biệt hơn khi sau bao năm vui buồn có nhau, họ sẽ phải chia tay để tìm đến với môi trường mới, bạn bè mới.

Trong khoảnh khắc của ngày chia tay đầy xúc động, cảnh tượng học sinh hôn nhau ngày bế giảng, những nụ hôn của cánh áo trắng lại tạo nên rất nhiều tranh cãi.

Nhìn cảnh tượng những cô, cậu học trò hôn nhau giữa sân trường, dư luận, cư dân mạng bộc lộ rất nhiều quan điểm, cảm xúc khác nhau.

Một bộ dân mạng cho đây là cách thể hiện tình cảm hết sức tự nhiên của tuổi học trò, đặc biệt là khi những con người ấy đã gắn bó, thân thiết với nhau trong nhiều năm và thứ tình cảm họ trao nhau là đáng trân trọng.

Tuy nhiên, số khác lại coi những nụ hôn của học sinh giữa sân trường là hành động hơi thiếu kiểm soát và tạo ra không ít sự phản cảm.

Tình yêu học sinh với những mối tình "gà bông", những rung động đầu đời... là kỷ niệm thú vị, nhưng cách thể hiện tình cảm quá táo bạo, quá hồn nhiên như trên chắc hẳn tạo nên nhiều nhức nhối cho các bậc phụ huynh hay thầy cô giáo.

Chia sẻ với PV Kiến Thức, bạn trẻ M.H (lớp 12 trường Phan Huy Chú - Hà Nội) cho biết: "Ngắm nhìn các bạn ký lưu bút, ôm nhau, nói, cười với nhau trong khoảnh khắc chia tay, đầy cảm thấy xúc động, nghẹn ngào. Nhưng theo mình, việc các bạn hôn nhau quá thoải mái giữa sân trường, trong bộ đồng phục học sinh lại làm cái sự trong sáng, đáng yêu vốn có ở các bạn bị ảnh hưởng".

Có cùng quan điểm trên, bạn T.H cho biết: "Sẽ không có gì đáng nói nếu như đó chỉ là những cái hôn má kiểu bạn bè trong sáng. Dù trong dịp nào, hoàn cảnh nào thì sân trường cũng không phải là nơi để học sinh vô tư thể hiện tình cảm theo cái cách quá táo bạo, người lớn đến vậy".

Trên nhiều diễn đàn mạng, những ngày qua cũng rộ lên các cuộc tranh cãi về cảnh các học sinh lớp 12 vô tư hôn nhau trong lễ bế giảng.

Số đông dân mạng, người bình luận cho rằng cách thể hiện tình cảm của các học sinh ngày một táo bạo hơn. Họ đề cao cảm xúc cá nhân và dựa vào hoàn cảnh buổi chia tay đầy cảm xúc, vui, buồn lẫn lộn để thể hiện nốt những điều chưa nói, để tranh thủ bộc lộ tình cảm của mình với bạn bè, hoặc người yêu.

Thiên Anh