CĐV đánh trọng tài, CLB Satun United bị cấm thi đấu trong ba năm

Gốc
Sau hành động đánh trọng tài của CĐV, hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) đã ra quyết định cấm đội Satun United thi đấu trong vòng 3 năm.

Vụ việc xảy ra sau khi Satan United thua 0-1 trước Khon Kaen United tại giải hạng 2 của bóng đá Thái Lan. Bất bình trước cách điều khiển trận đấu của “vị vua áo đen”- ông Yum, hàng nghìn CĐV đội Satun United đã lao vào tấn công trọng tài.

CĐV đánh trọng tài, CLB Satun United bị cấm thi đấu trong ba năm - Ảnh 1

"Ông vua áo đen" bị hàng nghìn CĐV Satan United vây đánh. (Ảnh: BK post)

Ngoài việc dùng gậy đánh “ông vua áo đen” thì các CĐV của Satun United còn ném đá và chai nước vào vị trọng tài này. Sau biến cố lớn này, Hiệp hội bóng đá Thái Lan đã quyết định cấm đội Satan United thi đấu trong vòng ba năm, lệnh cấm sẽ được thi hành sau khi đội bóng này thi đấu hết 3 lượt trận cuối cùng của giải năm nay.

Bên cạnh đó thì Ban tổ chức giải bóng đá hạng 2 cũng sẽ phải đối mặt với án phạt với số tiền Bt315,000 (tương đương gần 250 triệu tiền Việt Nam). Và thời gian cho phép đội Satan United kháng cáo là đến thứ bảy vào ngày 28-11 tới đây.

Về phía đội Satan United thì Chủ tịch đội bóng- ông Samrit Liangprasit cho rằng án phạt mà FAT đưa ra là quá nặng và họ sẽ nhất quyết kháng cáo. Đáng tiếc cho Satan United nếu phải nhận án phạt này của FAT khi đội bóng này hiện đang dẫn đầu bảng và có cơ hội lên thi đấu tại giải hạng nhất ở mùa giải năm sau./.

CTV Trường Giang/ VOV.VN

Tin nóng

Tin mới