CĐV Hải Phòng nhổ nước bọt vào trọng tài bị cấm tới sân 3 năm

Chiều 21/7, Ban kỷ luật VFF đã đưa ra mức phạt đối với CLB Hải Phòng khi để CĐV Trần Tiến Dũng phun nước bọt vào mặt trọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà.

Trưởng Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, ông Vũ Xuân Thành, kết luận CLB Hải Phòng vi phạm Khoản 2 điều 67 Quy định Kỷ luật Bóng đá Việt Nam. Sân Lạch Tray của CLB Hải Phòng bị cấm khán giả một trận. Ban tổ chức trận đấu Hải Phòng - Bình Định bị phạt 70 triệu đồng.

CĐV Trần Tiến Dũng, người hành hung trọng tài, bị cấm đến các sân vận động do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) quản lý và tổ chức trong thời gian 36 tháng (3 năm). Hành động phun nước bọt của ông Dũng vi phạm điều 71 Quy định Kỷ luật.

 CĐV quá khích Trần Tiến Dũng (áo đỏ) từng có tiền án tấn công trọng tài năm 2012.

CĐV quá khích Trần Tiến Dũng (áo đỏ) từng có tiền án tấn công trọng tài năm 2012.

Trao đổi với Zing, ông Vũ Xuân Thành nói: "Ban tổ chức sân đã vi phạm nghiêm trọng khi để CĐV đi lại tự do như thế. Chúng tôi phạt cấm khán giả một trận kèm theo số tiền 70 triệu đồng. Còn về CĐV thì Ban kỷ luật chỉ có thể cấm đến sân. Chúng tôi sẽ gửi văn bản đến từng ban tổ chức trận đấu. Việc còn lại là do ban tổ chức giải giám sát".

Sau trận đấu giữa CLB Hải Phòng với Bình Định hôm 19/7, trọng tài Hoàng Ngọc Hà đang làm thủ tục giấy tờ ở bàn trọng tài thì bất ngờ bị tấn công. Người đàn ông mặc áo đỏ tên Trần Tiến Dũng ngang nhiên đi đến kéo trọng tài FIFA người Hà Nội ra rồi phun nước bọt vào mặt "vua áo đen".

Trọng tài Ngọc Hà tỏ ra sốc với hành động của người đàn ông áo đỏ. Người hâm mộ này là Trần Tiến Dũng, người được mệnh danh là "ông trùm pháo sáng" của CĐV Hải Phòng. Hành vi phản cảm của CĐV này diễn ra trước mặt người của VPF. Chủ tịch CLB Hải Phòng, ông Văn Trần Hoàn, cũng đứng ngay đó.

Ông Dũng tấn công trọng tài bởi cho rằng ông Hoàng Ngọc Hà đã có nhiều quyết định sai, chống lại đội Hải Phòng, đỉnh điểm là tình huống ở phút 77. Hậu vệ Hồ Tấn Tài (Bình Định) để bóng chạm tay trong vùng cấm địa. Nhưng trọng tài Ngọc Hà cho rằng không có lỗi dẫn đến phạt đền. Quyết định này được xem là nguyên nhân trực tiếp khiến ông Hà bị hành hung ngay sau trận.

Highlights CLB Hải Phòng 3-1 Bình Định Rimario Gordon (cú đúp) và Nguyễn Hải Huy lập công trong chiến thắng 3-1 của đội chủ nhà Hải Phòng trước CLB Bình Định ở vòng 8 V.League tối 19/7 (giờ Hà Nội).

Quang Thịnh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/cdv-hai-phong-nho-nuoc-bot-vao-trong-tai-bi-cam-toi-san-3-nam-post1337856.html