Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

CĐV mặc áo CLB Hải Phòng đánh người ở Hà Nội

Hình ảnh nhóm người mặc áo CĐV Hải Phòng đánh một thanh niên ở Hà Nội trên đường đến sân Hàng Đẫy gây chú ý trên mạng xã hội.

Đoạn video ghi lại cảnh một nhóm người mặc áo đỏ giống màu áo CLB Hải Phòng, có người mặc áo "Hội CĐV CLB Bóng đá Hải Phòng" đánh một thanh niên đi xe máy trên đường gốm sứ ven sông Hồng.

Nhóm người mặc áo đỏ được xác định là những CĐV Hải Phòng đi cổ vũ cho CLB trong chuyến làm khách của CLB Hà Nội ở vòng 6 V.League 2022 trên sân Hàng Đẫy tối 10/7.

 Nhóm CĐV mặc áo đỏ vây và đánh thanh niên đi xe máy hôm 10/7.

Nhóm CĐV mặc áo đỏ vây và đánh thanh niên đi xe máy hôm 10/7.

Sự việc xảy ra do thanh niên đi xe máy phản ứng với cách dàn hàng ngang khi đi cổ vũ của các CĐV Hải Phòng. Anh bị nhóm người này chặn lại và bị nhiều người đánh tới tấp vào mặt.

Đoạn video do chính CĐV Hải Phòng ghi lại, họ cho rằng thanh niên đi xe máy chửi bới và xúc phạm CĐV CLB Hải Phòng.

Vụ việc đang gây bức xúc trên mạng xã hội. "Bạn đó nói có sai không? Người ta bảo mình vô văn hóa thì mình đáp lại bằng ứng xử có văn hóa người ta mới nể. Đằng này, các bạn lại tác động vật lý", một tài khoản bình luận. "Xem video, tôi mới thấy thanh niên kia nói đúng", người dùng mạng xã hội khẳng định.

Có những bình luận khác ủng hộ việc đánh thanh niên có lời lẽ không hay với những CĐV Hải Phòng. Tuy nhiên, đa số những người xem video đều phê phán hành vi "ỷ đông hiếp yếu" và "nói chuyện tay chân" của nhóm người mặc áo CĐV Hải Phòng.

Video này ảnh hưởng lớn đến hình ảnh cộng đồng người hâm mộ bóng đá Hải Phòng. Khán giả không quên nhắc đến đội bóng đất cảng. Tuy nhiên, thực tế thì CLB Hải Phòng không có hội cổ động viên chính thức. Đa số CĐV Hải Phòng đều là những hội nhóm tự phát, tự sinh hoạt.

Trao đổi với Zing, một lãnh đạo CLB Hải Phòng nói chưa biết về đoạn video này: "Tôi chưa xem video đó và cũng không biết gì về chuyện này. CLB Hải Phòng không có hội cổ động viên chính thức. Chúng tôi dự tính thành lập sau khi giai đoạn một của mùa giải này kết thúc".

Ở trận đấu giữa CLB Hà Nội với Hải Phòng hôm 10/7, CĐV Hải Phòng cũng đốt pháo sáng bên ngoài sân Hàng Đẫy. Họ diễu hành qua một số tuyến phố trước khi vào sân cổ vũ.

Còn trên sân, chủ nhà Hà Nội thắng 2-1 trước đội khách Hải Phòng. Hai bàn thắng của CLB Hà Nội do Vladimir Siladji và Lê Xuân Tú ghi còn Rimario Gordon gỡ một bàn cho đội Hải Phòng.

Highlights CLB Hà Nội 2-1 Hải Phòng Hai pha lập công của Vladimir Siladi và Lê Xuân Tú giúp CLB Hà Nội thắng sát nút đội khách Hải Phòng ở vòng 6 V.League 2022 tối 10/7.

Mai Anh