CĐV Malaysia bán xe máy để có tiền bay sang Việt Nam

Gốc
Trận chung kết lượt đi giữa tuyển Malaysia và Việt Nam trên sân Bukit Jalil vẫn chưa diễn ra, song một số CĐV đã tìm mọi cách để có tiền bay sang Việt Nam xem 90 phút quyết định.

Chiều 7/12, tờ Fox Sports đã chia sẻ hàng chục bài viết của cổ động viên (CĐV) Malaysia trên mạng xã hội với mong muốn thanh lý những món hàng đắt giá để có tiền mua vé máy bay sang Việt Nam xem trận chung kết lượt về.

Trong số đó, tài khoản Fakhrul Faizal quyết định bán luôn xe máy. Anh viết: “Tôi muốn nhượng lại chiếc xe mà mình rất yêu thích. Tôi bán xe vì lý do có tiền để bay đến Hà Nội xem trận chung kết lượt về. Bạn bè làm ơn hãy giúp tôi”.

Chiếc xe máy được CĐV rao bán trên mạng. Ảnh: Fox Sports.

CĐV Apit Mazlan quyết định thanh lý gấp đôi giày: “Tôi muốn bán để có kinh phí đến Hà Nội. Đôi giày sẽ được giảm giá mạnh với chỉ 450 MYR”. Nếu tìm được chủ mới cho đôi giày, Mazlan sẽ có hơn 2,5 triệu đồng để hoàn thành giấc mơ bay sang Hà Nội cổ vũ tuyển Malaysia.

Trong bài chia sẻ trên mạng xã hội mới đây, Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia, ông Syed Saddiq đề cập đến chuyện hỗ trợ CĐV lên đường sang Việt Nam cổ vũ tinh thần cho thầy trò HLV Tan. Theo đó, Hiệp hội bóng đá Malaysia sẽ cố gắng chi trả một phần chi phí vé máy bay cho các CĐV.

Tuyển Malaysia từng thua Việt Nam 0-2 ở vòng bảng.

Còn nhớ ở trận bán kết lượt về giữa tuyển Thái Lan và Malaysia trên sân Rajamangala, một hãng hàng không tại Malaysia đã hỗ trợ một phần tiền vé máy bay cho các CĐV sang Bangkok. Dưới sự trợ giúp đắc lực của các CĐV ở mặt tinh thần, thầy trò HLV Tan xuất sắc cầm hòa Thái Lan và giành vé vào chung kết.

Vào lúc 19h45 ngày 11/12, tuyển Malaysia và Việt Nam sẽ chơi trận chung kết lượt về tại sân Bukit Jalil. Sau đó bốn ngày, thầy trò HLV Tan Cheng Hoe có lần thứ hai tại AFF Cup 2018 làm khách ở Mỹ Đình. Trận đấu trước đó của vòng bảng diễn ra vào ngày 16/11 và Malaysia thua 0-2.

CĐV xin chữ ký Quang Hải trước khi tuyển Việt Nam bay sang Malaysia Lúc 15h30 ngày 7/12, đội tuyển Việt Nam sẽ khởi hành sang Kuala Lumpur (Malaysia) để chuẩn bị cho trận chung kết lượt đi AFF Cup vào ngày 11/12 sắp tới.

Viết Tuệ