Thông tin Trọng Hoàng, Văn Bình, Văn Hoàn sẽ sớm chia tay SLNA với CĐV xứ Nghệ thực sự là một sự mất mát lớn, nhưng khi trao đổi với TT&VH, gần như tất cả CĐV đều ủng hộ cầu thủ ra đi để cải thiện thu nhập chính đáng.

Ngay khi mùa giải 2013 kết thúc, trên Facebook của Hội CĐV SLNA đã có một cuộc thăm dò dành cho các thành viên với câu hỏi: “Trong số các cầu thủ sắp hết hạn hợp đồng (Trọng Hoàng, Văn Binh, Văn Hoàn, Đình Đồng, Quang Tình, Công Vinh) ai là cầu thủ bạn muốn giữ lại”.

Theo kết quả tính trên 1.000 bình luận thì 3 cái tên được CĐV xứ Nghệ mong muốn giữ chân nhất là Công Vinh, Quang Tình và Văn Hoàn. Và cũng chính trên trang Facebook này, khi ban quản trị tiếp tục nêu câu hỏi “Cầu thủ nào ra đi khiến bạn tiếc nhất” thì đại đa số câu trả lời đều dành cho hậu vệ Văn Hoàn.

Một CĐV có tên Nguyễn Văn phát biểu: “Đời cầu thủ có hạn, các anh cũng phải lo cho tương lai của bản thân và gia đình, âu cũng là điều dễ hiểu. Dù sao đi nữa cũng xin được cảm ơn các anh đã đóng góp cho SLNA trong suốt những năm qua. Chúc các anh thành công ở CLB mới!”

Hay một thành viên trong ban lãnh đạo Hội CĐV SLNA cũng có ý kiến: “Nhiều người tiếc, tiếc cho Văn Bình vì Văn Bình na ná giống Quốc Vượng hồi xưa ở tuyến giữa. Tiếp đến là Văn Hoàn, vì Văn Hoàn đa năng. Còn Trọng Hoàng thì gây thất vọng nhiều rồi, giờ khó lấy lại 100% phong độ hồi xưa.

Văn Hoàn (phải) là cầu thủ mà CĐV SLNA mong muốn CLB giữ chân nhất. Ảnh: VSI

Nên nhớ mùa giải 2012 Trọng Hoàng thường phải truyền đạm và tiếp dinh dưỡng nhiều mới chạy khỏe, đá nhanh như thế. Còn 2013 thì xuống sức. Văn Bình giờ cũng chỉ chơi tốt 65 phút. Còn lại là xuống sức. Đây là bộ ba chơi thân với nhau, nên giữ một được 3. Chia tay một là chia tay cả 3.

Hầu hết CĐV ai cũng khá hụt hẫng, vì họ muốn SLNA mạnh và đội khác yếu hơn. Nhưng đa phần những người chín chắn thì họ nghĩ là tốt cho bóng đá Nghệ An trong bối cảnh khó khăn mà vẫn có người mua với giá cao. Vị trí Văn Hoàn có Đình Hoàng trở về sở trường cánh phải. Vị trí Đình Đồng mùa tới có sự hỗ trợ của Ngọc Mạnh. Tiếc là khi Hector đi rồi thì mất Văn Bình vẫn là tổn thất lớn”.

Chiều qua, chủ đề các tuyển thủ trên chia tay SLNA cũng làm râm ran không khí ở xứ Nghệ, vốn đã ảm đạm vì việc SLNA kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 4. CĐV Nguyễn Viết Hùng thẳng thắn bày tỏ: “Thời buổi này đừng nói là tình yêu này, yêu nọ để cống hiến trọn đời với một CLB. Cứ chỗ nào có tiền lớn là họ chuyển đi thôi. Bản thân tôi thấy 3 cầu thủ đó nếu chuyển đi cũng hợp lý. Họ đang rất cần tiền nên ra đi thời điểm này cũng hợp tình hợp lý. Nếu các năm trước họ còn được nhận được hơn nhiều”.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng việc bộ ba này ra đi sẽ có lợi ích về chuyên môn cho những cầu thủ trẻ: “Năm tới, các cầu thủ trẻ SLNA chỉ cần hưởng lương 20 đến 25 triệu/tháng thì họ sẵn sàng đá máu lửa, thể lực sung mãn, đảm bảo cuốn phăng đối thủ nếu có một chiến thuật hợp lý và HLV thể lực tốt. Cái chính là SLNA chưa có HLV tâm lý, HLV thể lực đúng nghĩa. Mọi việc toàn trông chờ vào Hữu Thắng”.

Một sự việc tất lẽ dĩ ngẫu xẩy ra nên cũng không làm cho CĐV bị sốc, và đặc biệt họ luôn tin tưởng vào “giây phút bù giờ” thì SLNA sẽ ghi bàn, như hợp đồng với Công Vinh ở mùa giải vừa qua, nên họ vẫn hy vọng biết đâu sẽ có bất ngờ xảy ra.

Đại Nghĩa
Thể thao & Văn hóa