Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

CĐV Thái Lan: 'Chúng ta đừng khoe mẽ, ĐT Việt Nam còn chẳng phải đá vòng loại Asian Cup'

Trong khi tờ Siam Sport (Thái Lan) tự hào với thành tích dự Asian Cup 2023 nhiều hơn so với Việt Nam của 'Voi chiến', thì các CĐV xứ Chùa vàng lại không hề vui vẻ như vậy.

CĐV Thái Lan không hài lòng với "Voi chiến"

Tuyển Thái Lan đã hoàn thành nhiệm vụ ở vòng loại Asian Cup 2023 khi đã giành vé vào VCK với 2 chiến thắng và 1 thất bại. Tờ Siam Sport tự hào về thành tích đó của "Voi chiến":

"Tuyển Thái Lan là đội có tới 8 lần tham dự Asian Cup, không có đội bóng nào ở Đông Nam Á sánh bằng. ĐT Việt Nam chỉ xếp thứ hai khi có 5 lần tham dự. Ngoài ra, tuyển Thái Lan còn có thành tích vào sâu nhất khi xếp hạng ba".

Dẫu vậy, các fan Thái Lan lại tỏ ra chẳng mấy vui vẻ gì về thành tích này bởi phong độ của "Voi chiến" ở vòng loại Asian Cup 2023 không ấn tượng. Thái Lan chỉ thắng các đội bị đánh giá thấp hơn nhiều như Maldives hay Sri Lanka, trong khi lượt đấu cuối để thua Uzbekistan.

Tuyển Thái Lan có màn trình diễn ở vòng loại Asian Cup 2023 khiến các CĐV không hài lòng.

Tuyển Thái Lan có màn trình diễn ở vòng loại Asian Cup 2023 khiến các CĐV không hài lòng.

Các CĐV Thái Lan để lại những bình luận về bài viết kể trên của tờ Siam Sport:

"Tuyển Thái Lan vẫn chưa thể hiện đúng đẳng cấp của mình. Họ cần biết xấu hổ khi thi đấu như vậy chứ".

"Xin hãy chấp nhận sự thật đi, rằng đẳng cấp của tuyển Thái Lan vẫn thua nhiều so với các đội bóng lớn ở châu Á".

"Chúng ta đừng khoe mẽ thành tích này làm gì. Tuyển Thái Lan phải đá vòng loại Asian Cup đó, trong khi tuyển Việt Nam thì có vé trực tiếp rồi".

"Với những gì tuyển Thái Lan thể hiện, đội bóng nào ở Asian Cup cũng muốn gặp chúng ta tại vòng bảng".

"Tôi không thể tin nổi. Thái Lan có thành tích chỉ xếp trên Hồng Kông (Trung Quốc) trong số các đội vượt qua vòng loại Asian Cup 2023".

"Tuyển Thái Lan cần tăng cường lực lượng từ đội U23 nếu muốn làm nên chuyện ở Asian Cup 2023".

Thái Lan lỡ cơ hội thu hẹp điểm số với Việt Nam

Sau trận thua trước Uzbekistan, tuyển Thái Lan đã bị trừ nhiều điểm. Theo thống kê của trang Footy Rankings, "Voi chiến" mất 9,82 điểm trên BXH FIFA, qua đó không thể cải thiện vị trí 111.

Tính ra ở chiến dịch vòng loại Asian Cup 2023, tuyển Thái Lan chỉ được cộng 4,7 điểm dù thắng 2 và thua 1. Lý do bởi "Voi chiến" đánh bại các đối thủ có thứ hạng rất thấp trên BXH FIFA.

Trước đó, các tờ báo Thái Lan đã rất kỳ vọng đội nhà rút ngắn đáng kể điểm số trên BXH FIFA với ĐT Việt Nam. Tuy nhiên với tình hình hiện tại, khoảng cách về điểm số giữa hai đội vẫn khá lớn.

Tuyển Thái Lan không thể cải thiện thứ hạng trên BXH FIFA sau chiến dịch vòng loại Asian Cup 2023.

Tuyển Thái Lan không thể cải thiện thứ hạng trên BXH FIFA sau chiến dịch vòng loại Asian Cup 2023.

Nhìn sang tuyển Việt Nam, thầy trò HLV Park Hang-seo chỉ thi đấu đúng 1 trận giao hữu trong tháng Sáu khi đánh bại Afghanistan. Điều đó giúp tuyển Việt Nam được cộng 3,46 điểm.

Tuy nhiên điểm số đó không giúp tuyển Việt Nam thăng hạng. Trái lại, "các chiến binh sao vàng" còn tụt xuống vị trí thứ 97. Lý do bởi các đội như Kyrgyzstan hay Palestine chơi tốt ở vòng loại Asian Cup 2023, qua đó đẩy tuyển Việt Nam xuống dưới.

Vân Đào