Trong trận đấu chiều qua giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Trung Quốc tại Osaka, Nhật Bản, đã có khoảng 50 CĐV Việt Nam đến sân cổ vũ.

Việc ĐT nữ Việt Nam phải đến thi đấu ở Nhật Bản trước những đối thủ hàng đầu châu Á và thế giới ở vòng loại thứ 3 Olympic Rio khu vực châu Á là một thử thách không nhỏ cho các cầu thủ.

CDV Viet Nam den san tiep lua cho DT nu Viet Nam tai Nhat Ban - Anh 1

Các du học sinh Việt Nam trên đường vào sân Yanmar (Ảnh: Facebook)

Thế nhưng, các học trò của HLV Mai Đức Chung đã nhận được sự động viên bất ngờ từ khoảng 50 CĐV trên khán đài sân Yanmar Nagai, chủ yếu là những du học sinh Việt Nam đang sinh sống ở Osaka và một số đến từ Kobe.

Các CĐV này đã khuấy động không khí trên sân trong suốt cả trận đấu, giúp ĐT nữ Việt Nam có được một màn trình diễn tốt và chỉ thua Trung Quốc 0-2. Sau trận đấu, các cầu thủ nữ Việt Nam đã hướng về khán đài để tỏ lòng tri ân các CĐV Việt Nam.

CDV Viet Nam den san tiep lua cho DT nu Viet Nam tai Nhat Ban - Anh 2

Các CĐV Việt Nam cổ vũ nhiệt tình cho ĐT nữ Việt Nam. (Ảnh: Facebook).

Một trong số các CĐV đến sân cho biết, dù ĐT nữ Việt Nam thất bại nhưng trước một đối thủ mạnh như Trung Quốc, các cầu thủ nữ Việt Nam đã thi đấu tốt và bạn cảm thấy hài lòng.

Cũng theo bạn du học sinh này, ở các trận đấu tới của ĐT nữ Việt Nam tại giải đấu năm nay, bạn sẽ cố gắng vận động nhiều đồng hương đến sân hơn với đầy đủ trống, băng rôn, biểu ngữ để góp phần giúp ĐT nữ Việt Nam thi đấu thành công.

Bạn cổ động viên này còn khẳng định sẽ đến sân để cổ vũ Công Phượng và Tuấn Anh nếu bộ đôi này có mặt tại Osaka để thi đấu ở J-League 2 mùa giải năm nay./.

Cũng tại vòng loại thứ 3 Olympic Rio khu vực châu Á, chiều hôm qua đã diễn ra hai trận đấu còn lại của lượt trận đầu tiên. Australia bất ngờ thắng Nhật Bản 3-1 và Hàn Quốc hòa CHDCND Triều Tiên 1-1./.

Trần Tiến/VOV.VN