Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

CĐV xếp hàng nhận vé trận Việt Nam - Thái Lan, vé 'chợ đen' bị hét 4,5 triệu đồng/cặp

Sáng và trưa 12-1 ở sân Mỹ Đình, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tiến hành trả vé xem trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 giữa Việt Nam gặp Thái Lan cho người hâm mộ đã mua bằng hình thức trực tuyến (online). Theo SGGPO ghi nhận, một hàng dài hơn 100 CĐV đã thay nhau đứng xếp hàng để chờ đến lượt lấy vé.

Người hâm mộ xếp hàng ở sân Mỹ Đình để lấy vé đã mua online xem trận Việt Nam - Thái Lan. ẢNH: HỮU THÀNH

Người hâm mộ xếp hàng ở sân Mỹ Đình để lấy vé đã mua online xem trận Việt Nam - Thái Lan. ẢNH: HỮU THÀNH

Theo VFF, có 2 phương thức để người hâm mộ nhận vé. Một là chuyển phát nhanh đến địa chỉ đăng ký khi mua online. Thứ 2, nhận trực tiếp trong buổi sáng 12-1 ở đường Lê Đức Thọ - “mặt tiền” sân Mỹ Đình. Với phương thức thứ 2, có khoảng 2.000 vé đã được VFF tiến hành trả.

Rất đông CĐV xếp hàng từ sáng sớm và chờ khoảng 20-30 phút để chờ đến lượt. Khán giả chỉ cần xuất trình một trong 3 loại giấy tờ căn cước công dân, chứng minh thư hoặc giấy ủy quyền lấy vé từ người mua để nhận vé. VFF thiết kế 2 lối vào để có thể giải quyết nhu cầu đông đảo từ giới mộ điệu. Vì đã kế hoạch chuẩn bị từ trước nên không xảy ra cảnh chen lấn, xô đẩy trong việc xếp hàng.

Người hâm mộ xếp hàng để chờ lấy vé, xung quanh các phe vé cố gắng tiếp cận để thu mua lại với giá cao hơn. Theo tìm hiểu, tùy thuộc vào vị trí ngồi, dân buôn đề nghị với mức giá chênh từ 300.000 - 500.000 đồng so với giá vé gốc.

Các phe vé hoạt động nhộn nhịp và đẩy giá vé "chợ đen" lên cao. ẢNH: HỮU THÀNH

Các phe vé hoạt động nhộn nhịp và đẩy giá vé "chợ đen" lên cao. ẢNH: HỮU THÀNH

Sự nhộn nhịp của các phe vé đã đẩy thị trường vé “chợ đen” lên phi mã. Ghi nhận vào 14g chiều 12-1, vé gốc 1 triệu đồng cho vị trí “view đẹp” bị “hét” giá từ 4 triệu đến 4,5 triệu đồng/cặp. Các vị trí ngồi khác cũng tăng nhiệt không kém, với vé có giá 800.000 đồng được chào bán mức 3,2 triệu đồng/cặp. Trong khi 2 loại vé 400.000 đồng và 600.000 đồng lần lượt bị bán “chợ đen” giá 1,6 triệu đến 1,8 triệu đồng/cặp và 2 triệu đến 2,2 triệu đồng/cặp.

Một cơn sốt vé thật sự đã được tạo ra. Dù bị phe vé đẩy giá cao nhưng điều này không trở thành rào cản để người hâm mộ bỏ tiền mua. Theo chia sẻ của một phe vé, giá vé “chợ đen” sẽ còn tăng thêm vào ngày thi đấu, đặc biệt khi sát giờ bóng lăn. Dân buôn khuyến cáo CĐV có nhu cầu nên mua vé sớm để được giá rẻ.

Trước đó vào hôm 10-1, VFF đã mở cổng bán vé trực tuyến theo dõi trận Việt Nam - Thái Lan với 4 mức giá: 400.000 đồng, 600.000 đồng, 800.000 đồng và 1.000.000 đồng. Chỉ hơn sau 2 tiếng, tất cả vé bán đã được mua hết.

HỮU THÀNH