- Cũng giống như khá nhiều chuyến làm khách khác, CĐV của đội bóng xứ Nghệ đã khiến BTC sân Gò Đậu phải căng mình trước sự cuồng nhiệt của mình. Dù cũng đã để lại những hình ảnh đẹp về tình yêu với trái bóng, nhưng cũng là những yêu thày trò Nguyễn Hữu Thắng đã làm xấu xí đi phần nào hình ảnh ấy bằng sự thái quá của mình.

Cũng giống như khá nhiều chuyến làm khách khác, CĐV của đội bóng xứ Nghệ đã khiến BTC sân Gò Đậu phải căng mình trước sự cuồng nhiệt của mình. Dù cũng đã để lại những hình ảnh đẹp về tình yêu với trái bóng, nhưng cũng là những yêu thày trò Nguyễn Hữu Thắng đã làm xấu xí đi phần nào hình ảnh ấy bằng sự thái quá của mình.

Xuất hiện ở đất Thủ trước khi bóng lăn cả ít giờ đồng hồ, vài ngàn cổ động viên của SLNA đã khiến thị xã nhỏ bé này một phen náo loạn khi chạy xe honda dàn hàng ngang diễu hành quanh sân bóng.

Sự quá khích ấy của các cổ động viên sông Lam đã khiến lực lượng CSGT phải làm việc sớm hơn thường lệ, nhằm tránh những bất trắc đáng tiếc có thể xảy ra.

Và cũng ngay lập tức, một vài CĐV vi phạm luật giao thông đường bộ khi không đội nói bảo hiểm, hoặc lấn tuyến, đi sai làn hay đánh võng đã bị xử lý tại chỗ.

Không chỉ làm náo loạn vài cung đường quanh sân Gò Đậu, khi mặt trong sân thời điểm trận đấu diễn ra lực lượng CSCĐ, bảo vệ...cũng đã phải làm việc không kém phần vất vả khi phần đông là CĐV Nghệ An trên khán đài.

Những hành động không đẹp như ném chai lọ, dép hoặc bất cứ vật gì có thể xuống sân khi những tình huống trọng tài thổi phạt đội nhà, hay không công nhận bàn thắng liên tục diễn ra.

Nếu như không cứng rắn, và cương quyết với một lực lượng an ninh, cảnh sát dày đặc trên khán đài có lẽ trận đấu sẽ khó về đích một cách an toàn như hiện tại.

Tuy nhiên, dù đã cố gắng thực hiện nhiệm vụ, cũng như có sự tăng cường lực lượng lớn, nhưng trước hàng vạn CĐV đội khách các chiến sỹ bảo vệ cho trận đấu cũng đôi phen bó tay.

Pháo sáng đã được đốt và ném rất nhanh xuống sân, và lâu lâu từ góc khán đài chai lọ, hoặc bất cứ vật thể lạ nào cũng đã bay xuống sân nhằm phản ứng của một vài phần tử quá khích khoác áo CĐV SLNA.

Trước tình hình đó buộc lực lượng an ninh phải làm mạnh tay, vài "con sâu" đã phải rời khán đài và bị tạm giữ cho tới khi trận đấu kết thúc.

Không chỉ dừng lại ở trước, và khi trận đấu diễn ra, sau tiếng còi mãn cuộc cũng khá nhiều CĐV của đội bóng xứ Nghệ đã bị lực lượng CSGT của Bình Dương xử lý với nhiều lỗi phóng nhanh, nẹt pô....

Một số hình ảnh về sự cuồng nhiệt và đôi khi có phần quá khích của các CĐV SLNA:

Tuệ Anh

Ảnh: Gia Khánh