CĐYTVN hỗ trợ cán bộ y tế tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19

Gốc
Những ngày qua, dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại tại Yên Bái, Hưng Yên, Quảng Nam, Hà Nội, Đà Nẵng, An Giang, TP.HCM đã ghi nhận những ca dương tính.
0:00 / 0:00
0:00

Nhằm kịp thời động viên, chia sẻ với cán bộ y tế đang nỗ lực tham gia phòng, chống dịch COVID-19, ngày 4/5, Công đoàn y tế VN đã phối hợp với các đơn vị tham gia ký kết chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn, người lao động ngành y tế hỗ trợ cán bộ y tế tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 tại các tỉnh có ca dương tính.

Theo PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn y tế VN, đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa trong tháng công nhân và An toàn vệ sinh lao động, là nguồn động viên khích lệ, chia sẻ những khó khăn mà cán bộ y tế tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 đang phải ngày đêm trải qua. Các sản phẩm trong đợt hỗ trợ này là các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

Cùng ngày công đoàn Y tế Việt Nam cũng đã có hướng dẫn công đoàn cơ sở trực thuộc và công đoàn ngành y tế các tỉnh thành phố có dịch gửi thông báo các trường hợp cán bộ y tế bị lây nhiễm COVID-19 trong quá trình làm nhiệm vụ để được hưởng chế độ tài chính là 10.000.000 VNĐ/ người và chế độ 100.000.000 VNĐ đồng nếu tử vong trong giai đoạn chống dịch lần thứ tư từ ngày 27/4/2021.

NN

Nguồn SK&ĐS https://suckhoedoisong.vn/cdytvn-ho-tro-can-bo-y-te-tuyen-dau-phong-chong-dich-covid-19-n191457.html