Thủ thành Petr Cech vừa "xát muối" vào nỗi đau của ĐT Nga bằng nhận định: "trận đầu tiên đâu có nói lên được điều gì".

Thủ thành Petr Cech - Ảnh: Getty

Đêm qua, CH Czech, nhờ pha lập công của Jiracek, đã xuất sắc đánh bại đồng chủ nhà Ba Lan trong trận đấu cuối cùng tại vòng bảng để vươn lên chiếm ngôi vị số 1 bảng A. Trong khi đó, ĐT Nga đã không thể vượt qua được Hy Lạp trong trận đấu cùng giờ và đành chấp nhận nói lời chia tay với EURO 2012.

Phát biểu sau trận đấu, thủ thành của Chelsea được dịp lên mặt: "Như tôi đã nói từ trước, trận đấu đầu tiên đâu có nói lên điều gì. Chúng tôi thua trận đó nhưng lại giành vị trí đầu bảng. Còn Nga thắng trận đấu đó, nhưng họ lại là đội phải về nước sớm".

"Trận đấu với Nga, chúng tôi chơi tốt trong hiệp 1 nhưng lại thi đấu tồi tệ trong hiệp 2. Trận đấu này hoàn toàn ngược lại, chúng tôi thi đấu mất tập trung trong hiệp 1 nhưng lại có được bàn thắng trong hiệp 2. Rõ ràng là đội bóng đã tiến bộ rất nhiều sau tiếng còi khai cuộc và xứng đáng giành được chiến thắng", Cech tiếp lời.

Vượt qua được vòng bảng, đối thủ của CH Czech tại vòng tứ kết sẽ là 1 trong 4 đội của bảng B - bảng đấu "tử thần". Cục diện của bảng đấu này sẽ được định đoạt sau loạt trận cuối cùng diễn ra vào 1h45 sáng ngày 18/6 (giờ VN).