Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

CEO Amazon: Sa thải nhân sự tiếp tục tới 2023

Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy thông báo tiếp tục sa thải nhân viên vào năm 2023, sau khi truyền thông cho hay công ty sẽ phải sa thải khoảng 10.000 nhân viên.

 CEO của Amazon Andy Jassy. Ảnh: Wall Street Journal.

CEO của Amazon Andy Jassy. Ảnh: Wall Street Journal.

Amazon tuần này bắt đầu thông báo đến nhân viên các phòng ban về việc họ sẽ bị sa thải. Công văn của ông Andy Jassy ngày 17/11 cho hay sẽ có thêm những đợt sa thải trong năm 2023, CNBC đưa tin.

"Tôi đã đảm nhận vai trò này được khoảng một năm rưỡi, và đây là quyết định khó khăn nhất trong thời gian nắm quyền", ông Jassy viết.

Công ty đưa ra quyết định cắt giảm trong bối cảnh nền kinh tế xấu đi, một số bộ phận ở công ty tăng trưởng chậm, và lượng nhân viên tăng vọt trong đại dịch.

Ông Jassy cho biết việc sa thải sẽ kéo dài qua năm 2023, khi công ty đang trong quá trình lập kế hoạch hoạt động hàng năm. Ông cho biết chưa xác định cụ thể sẽ cắt giảm thêm bao nhiêu vị trí, nhưng sẽ giảm trong các phòng kho và phòng công nghệ trải nghiệm người dùng, theo Verge.

 Amazon cùng nhiều công ty công nghệ đã có những thông báo sa thải nhân sự quy mô lớn trong năm nay. Ảnh: Reuters.

Amazon cùng nhiều công ty công nghệ đã có những thông báo sa thải nhân sự quy mô lớn trong năm nay. Ảnh: Reuters.

Amazon đã đóng băng tuyển dụng khi công ty muốn giảm nhân viên, dù vẫn tuyển những vị trí công nhân kho hàng để chuẩn bị cho cao điểm mùa lễ. Ông Jassy nói đã đưa ra những đề nghị thôi việc tự nguyện cho một số người phòng nhân sự.

Bên cạnh Amazon, các công ty công nghệ hàng đầu như Meta, Twitter, Stripe đều có đợt sa thải nhân viên quy mô lớn gần đây.

Tờ New York Times ngày 14/11 thông báo Amazon sẽ sa thải khoảng 10.000 nhân viên. Bản ghi nhớ của ông Jassy ngày 17/11 không nêu rõ bao nhiều người đã và sẽ bị ảnh hưởng. Amazon hiện chưa bình luận về việc này.

Trần Hoàng