CEO BlackBerry thừa nhận khả năng thất bại lên tới 50%

Gốc
Là một nhà lãnh đạo công nghệ tiên phong, CEO John Chen của BlackBerry cũng là một người rất thẳng tính. Đã từng ví BlackBerry là "bệnh nhân nặng cần phẫu thuật cấp cứu", ông Chen cho biết khả năng hồi phục của BlackBerry chỉ là 50%.

Là một nhà lãnh đạo công nghệ tiên phong, CEO John Chen của BlackBerry cũng là một người rất thẳng tính . Đã từng ví BlackBerry là "bệnh nhân nặng cần phẫu thuật cấp cứu", ông Chen cho biết khả năng hồi phục của BlackBerry chỉ là 50%.

Theo ông Chen, quá trình làm việc của ông và các nhân viên dưới quyền sẽ quyết định tới khả năng hồi phục của BlackBerry. Mặc dù đã cố thể hiện thái độ lạc quan trong buổi phỏng vấn với Financial Times, ông Chen cũng thừa nhận các thử thách phía trước là rất lớn, trong đó việc để mất các khách hàng doanh nghiệp và khách hàng chính phủ đã khiến tinh thần của BlackBerry bị ảnh hưởng tiêu cực.

Tuy vậy, ông Chen khẳng định BlackBerry sẽ giữ chân được các khách hàng mới nhờ tạo ra các sản phẩm và dịch vụ ưu việt, và quan trọng nhất là tập trung vào "di sản và nguồn gốc của chúng tôi – tạo ra các giải pháp di động đầy đủ, đẳng cấp doanh nhân".

Kế hoạch cải tổ BlackBerry của ông Chen có rất nhiều yếu tố đổi mới: Bán càng nhiều thiết bị BlackBerry càng tốt, thông qua quá trình hợp tác với Foxconn; sinh lời từ dịch vụ nhắn tin BBM và trở thành một tác nhân quan trọng hơn trên thị trường quản lý thiết bị di động doanh nghiệp đa nền tảng. Theo ông Chen, sang năm sau tình hình tài chính của BlackBerry sẽ trở lại ổn định và công ty sẽ sinh lời trong năm 2016.

Lê Hoàng

Theo BGR

Tin nóng

Tin mới