CEO Broadcom: Dừng lại cuộc chiến bằng sáng chế

Gốc
Hiện nay, các cuộc chiến bằng sáng chế đang trở thành câu chuyện thường nhật khiến không ít những nhà báo công nghệ chán nản khi phải liên tục theo dõi tin tức này, cũng như làm cho nhiều vị thẩm phán phải quá tải bởi tranh cãi quyết liệt giữa các bên liên quan.

Chứng kiến thế giới công nghệ đang trở nên hỗn loạn vì sự giành giật tài sản trí tuệ, Giám đốc điều hành Scott McGregor của công ty Broadcom đã lên tiếng kêu gọi trên đài Mobile World Live rằng các hãng công nghệ hiếu chiến nên dừng lại.

Vị thuyền trưởng của công ty hàng đầu trong lĩnh vực không dây và băng thông rộng bày tỏ: “Tôi thấy rằng thật là đáng xấu hổ khi một công ty nào đó cố kiếm tiền bằng việc đi kiện tụng hãng khác, thay vì tập trung vào chế tạo những sản phẩm có ích. Tôi hy vọng các chính phủ sẽ quan tâm và vào cuộc để khắc phục tình trạng kiện cáo bằng sáng chế hỗn loạn như hiện nay, bởi việc này có tác động tiêu cực tới tất cả chúng ta.”

CEO McGregor cho biết thêm: “Tài sản trí tuệ có giá trị, đúng như vậy, và Broadcom đang tích cực đầu tư vào đó. Nhưng mục đích chính của chúng tôi là tập trung phát triển các sản phẩm mới hiệu quả hơn. Hy vọng các hãng công nghệ khác hiểu được điều này để dàn xếp nhanh chóng mọi trường hợp tranh chấp bằng sáng chế của mình.”

Quan điểm nói trên từng được hãng HTC đưa ra trước đây, khi họ bị Apple tấn công pháp lý dữ dội, và đã bày tỏ rằng họ rất thất vọng khi đối thủ phải dùng tới các chính sách tiêu cực như vậy, thay vì thể hiện sức mạnh cạnh tranh một cách sòng phẳng trên thị trường.

Tuy nhiên, vì bị kiện cáo không thương tiếc nên HTC buộc phải phòng thủ bằng việc quay ra củng cố kho bằng sáng chế để tiến hành kiện ngược lại Apple, từ đó càng làm cho cuộc chiến tài sản trí tuệ trở nên rối ren hơn.

Trong khi đó, CEO Tim Cook của Apple cũng từng nói rằng, tranh chấp bằng sáng chế là việc chẳng hề thú vị gì, song bản thân họ lại không ngừng tấn công các đối thủ Android khác, và tất nhiên là vẫn bằng cách kiện cáo vi phạm tài sản trí tuệ quen thuộc./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới