CEO của dự án Google Fiber từ chức sau 5 tháng nhận nhiệm vụ

Gốc
5 tháng sau khi Google tuyên bố đang chấn chỉnh lại dự án Fiber và đưa chuyên gia về băng thông rộng George McCray lên đảm nhận bộ phận, McCray đã từ chức. Công ty đang tìm kiếm một người thay thế nhưng vẫn chưa cho biết tên.

CEO của dự án Google Fiber từ chức sau 5 tháng nhận nhiệm vụ - Ảnh 1

5 tháng sau khi Google tuyên bố mình đang thực hiện nhiều biện pháp chấn chỉnh và thay đổi nhân sự cho dự án cung cấp Internet tốc độ gigabit Google Fiber cùng với việc đưa chuyên gia băng thông rộng George McCray lên nắm chức CEO, Fiber hiện lại rơi vào tình trạng "tàu không người lái" khi George McCray xin từ chức.

McCray bắt đầu nhậm chức CEO của bộ phận Access - bộ phận giám sát dự án Fiber - vào hồi tháng 2. Ông thay thế CEO tiền nhiệm Craig Barratt, người đã rời đi vào tháng 10 sau khi kiến nghị về kế hoạch mở rộng quy mô lớn của mình bị cắt bớt. Không lâu sau khi McCray đến, Google đã đưa ra vài lời công bố về hướng đi mới của bộ phận, bao gồm việc giới thiệu một đầu thu để bàn cho các thiết bị nhà ở được trang bị Fiber và chỉ định thành phố đầu tiên tổ chức dự án không dây gigabit Webpass của người khổng lồ công nghệ này.

Google chưa cho biết liệu hướng đi của bộ phận có thay đổi không trong lúc tìm vị CEO mới, nhưng CEO Larry Page của Alphabet đã tái khẳng định khoản đầu tư vào Fiber của công ty công nghệ trong một khẳng định với Bloomberg.

“Chúng tôi đã cam kết với sự thành công của Google Fiber. Toàn đội ngũ đang nỗ lực hết mình để mang kết nối gigabit tới ngày càng nhiều khách hàng. Fiber được phụ trách bởi một nhóm chuyên gia tuyệt vời và tôi tự tin rằng dự án sẽ tìm được một cá nhân sáng giá để đứng đầu chỉ đạo sứ mệnh quan trọng này”, Page nói trong lời khẳng định.

Công Minh (theo engadget)

Tin nóng

Tin mới