Trong bức thư gửi con gái trên trang cá nhân, Mark Zuckerberg chia sẻ rằng vợ chồng anh sẽ hiến tặng 99% số cổ phiếu Facebook đang nắm giữ, tương đương với 45 tỷ USD trong suốt cuộc đời để cải thiện chất lượng sống và tiềm năng con người trên thế giới.

"Max, bố mẹ yêu con và cảm thấy mình có trách nhiệm rất lớn rằng phải tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn cho con và toàn bộ trẻ em. Bố mẹ mong con có một cuộc sống đầy tình yêu, hy vọng và sự vui vẻ như con đã mang lại cho bố mẹ. Bố mẹ rất nóng lòng muốn trông thấy con sẽ mang đến điều gì cho thế giới này", vợ chồng tỷ phú Facebook viết.

Động thái này của Zuckerberg không khiến nhiều người ngạc nhiên bởi cách đây 5 năm, anh cũng từng ký cam kết "Giving Pledge" - cùng với các tỷ phú công nghệ khác như Bill Gates - cho đi phần lớn tài sản của mình.

Cô bé Max Chan Zuckerberg, con gái của Mark Zuckerberg và Priscilla Chan được sinh ra vào tuần trước. Điều đáng nói là trước đó, CEO của Facebook đã tuyên bố anh sẽ nghỉ việc 2 tháng để chăm sóc vợ và con gái.

CEO Facebook cho di gan het tai san mung con gai chao doi - Anh 1

Vợ chồng CEO Facebook đang hạnh phúc chào đón con gái đầu lòng

Mark Zuckerberg và vợ của anh, Priscilla Chan quen nhau khi cả hai còn theo học tại trường Đại học Harvard. Họ kết hôn với nhau vào tháng 5/2012 ngay sau khi Facebook tiến hành IPO.

Bên cạnh là một bác sĩ nhi khoa, Priscilla còn là người đồng sáng lập và CEO của một trường tư thục phi lợi nhuận mang tên The Primary School sẽ được mở trong năm tới.

Hai vợ chồng Zuckerberg đã tham gia nhiều hoạt động từ thiện trong những năm qua như ủng hộ 75 triệu USD cho bệnh việnđa khoa Zuckerberg San Francisco; tặng cho trường công lập Newark tại thành phố New Jersey số tiền trị giá 100.000 USD...

Hiện nay, Zuckerberg đang sở hữu tài sản trị giá 46,8 tỷ USD và là người giàu thứ 16 trên thế giới theo thống kê của Forbes.

>>Những điều ít biết về Priscilla Chan - vợ CEO Facebook

Theo Linh Lam