CEO Facebook hứa tặng 99% khối tài sản chục tỷ đô

Gốc
Trong niềm vui chào đón con gái đầu lòng chào đời, CEO Facebook Mark Zuckerberg đã ra một quyết định khiến thậm chí cả những yếu nhân thán phục: Hiến tặng 99% tài sản, tương đương khoảng 45 tỷ USD.

Tờ Daily Mail đưa tin, trên trang Facebook của mình, CEO Mark Zuckerberg vừa đăng tải bức ảnh chụp cùng người vợ Priscilla Chan và Max – cô con gái nhỏ mới chào đời. Kèm theo bức ảnh là một bức thư ngỏ với tiêu đề: “Thư gửi con gái yêu”.

Trong bức thư dài 2.220 từ, cặp vợ chồng nổi tiếng đã đề cập đến những vấn đề như y tế, giáo dục, tiếp cận internet và học tập, trước khi nói về quỹ từ thiện mới có tên Sáng kiến Chan Zuckerberg, với mục đích “thúc đẩy tiềm năng con người và sự bình đẳng”.

CEO Facebook hứa tặng 99% khối tài sản chục tỷ đô - Ảnh 1

Cặp đôi Mark Zuckerberg - Priscilla Chan và con gái Max

Đi cùng quỹ từ thiện, Mark Zuckerberg cũng tuyên bố sẽ hiến số tài sản 45 tỷ USD, tương đương 99% tổng tài sản trong suốt cuộc đời mình để kêu gọi những người khác cải thiện cuộc sống vì thế hệ tương lai. Bước đầu, số tiền sẽ được tập trung vào lĩnh vực học tập, chữa bệnh và kết nối cộng đồng.

Ông chủ Facebook cho biết, đây chỉ là một đóng góp rất nhỏ so với những nguồn lực của bao người từng cống hiến, nhưng cặp vợ chồng vẫn muốn làm những điều trong khả năng có thể, để chung sức cùng nhiều người khác.

Theo tính toán của Forbes, Mark Zuckerberg là người giàu thứ 16 thế giới với tổng tài sản là 46,8 tỷ USD, và lọt top 10 cặp đôi giàu nhất thế giới. Sau khi hiến tặng 99% tài sản, vợ chồng anh còn lại số cổ phiếu trị giá 450 triệu USD.

Việc anh hiến tặng phần lớn tài sản không ảnh hưởng đến quyền lực của Mark tại Facebook, và anh sẽ còn kiểm soát công ty này trong một thời gian dài.

Bình Nguyên

Tin nóng

Tin mới