CEO Facebook Mark Zuckerberg đón con gái đầu lòng

Gốc
Mark Zuckerberg và Priscilla Chan đã thông báo đến cả thế giới về sự chào đời của con mình, một bé gái kháu khỉnh được đặt tên là Max.

"Mẹ con và cha vẫn chưa có lời nào để diễn tả niềm hy vọng về con mai sau", Mark Zuckerberg và vợ mở đầu bức thư gửi đứa con gái mới chào đời. Nội dung thư được tạo bằng công cụ ghi chú (Notes) với rất nhiều tâm tư, tình cảm từ ông chủ Facebook.

"Cuộc sống mới của con đầy hứa hẹn, và chúng ta hy vọng con sẽ được hạnh phúc và khỏe mạnh để khám phá tất cả. Con đã cho cha mẹ một lý do để soi xét về một thế giới mà cha mẹ muốn con tồn tại trong đó", Mark tiếp lời.

CEO Facebook Mark Zuckerberg đón con gái đầu lòng - Ảnh 1

Bài đăng từ Facebook của Mark Zuckerberg

Trong ghi chú dài này, ông chủ Facebook cũng không queen nhắc đến những vấn đề của các bậc cha mẹ. "Giống như tất cả những người làm cha làm mẹ khác, chúng ta muốn con mình lớn lên trong một thế giới tốt hơn trước kia".

Để làm được điều này, Mark kêu gọi những tiến bộ trong y tế, giáo dục, công nghệ và sự bình đẳng. Các cặp vợ chồng nên có "những khoản đầu tư dài hạn từ 25, 50 hay thậm chí 100 năm", trong đó có việc người dân toàn cầu làm chủ thế giới Internet.

Cuối thư, Mark Zuckerberg và Chan cũng cho biết sẽ giành 99% cổ phần từ Facebook để làm từ thiện trong suốt phần đời còn lại, thông qua một quỹ mới mang tên "Chan Zuckerberg Initiative".

Tròn tháng trước, Mark Zuckerberg thông báo sẽ nghỉ việc trong hai tháng để dành thời gian cho đứa con mới chào đời.

Tin nóng

Tin mới