CEO Facebook sẽ dành 99% cổ phần cho từ thiện

Gốc
(ICTPress) - CEO Facebook Mark Zuckerberg và vợ vừa cho biết sẽ dành tới 99% cổ phiếu của họ ở Facebook, trị giá khoảng 45 tỷ USD cho một công việc từ thiện mới trong một lá thư gửi con gái của mình, Max, mới sinh tuần trước.

CEO Facebook sẽ dành 99% cổ phần cho từ thiện - Ảnh 1

CEO Facebook, cùng vợ và con gái trong một bức ảnh được công bố ngày 1/12/2015

Trên trang Facebook của mình, Zuckerberg đã đăng tải một bức ảnh của mình, cùng vợ Priscilla Chan và con gái mới sinh cùng một đăng tải tiêu đề “thư gửi con gái”.

Theo Reuters, trong bức thư dài 2200 từ, Zuckerberg và Chan đã đề cập các vấn đề bao gồm y tế, giáo dục, truy cập Internet và học tập trước khi công bố Sáng kiến Chan Zuckerberg để “nâng cao khả năng con người và sự bình đẳng”.

Zuckerberg, 31 tuổi và vợ cho biết họ có kế hoạch dành 99% cổ phiếu để thực hiện sáng kiến này, với việc một công ty hữu hạn đã được thành lập, sẽ tập trung vào việc học tập, chữa trị bệnh tất, kết nối Internet và xây dựng cộng đồng.

Con gái họ Max Chan Zuckerberg mới sinh đầu tuân trước, mặc dù Facebook không cho biết ngày sinh và bé nặng khoảng 3,4 kg. Tháng trước, Zuckerberg cho biết sẽ dành hai tháng không tới công ty làm việc khi vợ sinh.

Chan và Zuckerberg cho tới nay đã cam kết dành 1,6 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện của mình. Trong năm nay, họ đã dành nhiều tiền ủng hộ các trường học công, các sáng kiến tăng cường truy cập Internet di động và cho bệnh viên đa khoa San Francisco, nơi Chan làm việc với tư cách là bác sĩ nhi.

Năm Zuckerberg 26 tuổi, anh đã ký vào Giving Pledge, một hình thức cam kết, theo đó các cá nhân và gia đình giàu có nhất thế giới có thể cam kết dành hơn nửa gia sản cho các hoạt động từ thiện trong suốt cuộc đời và theo mong muốn.

Zuckerberg cho biết anh vẫn sẽ là CEO của Facebook trong nhiều năm tới và Facebook cho biết kỳ vọng trở thành cổ đông kiểm soát công ty cho tương lai được dự báo. Zuckerberg đã cam kết từ thiện 1 tỷ USD của cổ phiếu Facebook mỗi năm cho ba năm tới.

Zuckerberg và Chan cho biết họ sẽ chia sẻ thêm các chi tiết khi họ trở lại công việc.

HY

Tin nóng

Tin mới