CEO Hồ Thanh Hương: Tôi là người luôn xài tiền tỉ?

Gốc
Nghệ nhân Hồ Thanh Hương - nữ CEO của ngành kim hoàn Việt với thương hiệu ngọc trai Queen Pearl Phú Quốc đã trải lòng mình khi nhìn lại chặng đường đã qua bằng câu ví von: Những gì đã làm được tôi đã làm hết sức mình, những gì chưa làm được tôi tiếp tục thực hiện.

Nghệ nhân - CEO Hồ Thanh Hương người phụ nữ quyền lực của nghành ngọc trai Việt

Đưa ngọc trai ra thế giới

Những ngày cuối năm 2018, thêm một tin vui đến với CEO Hồ Thanh Hương, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư BĐS du lịch Đồng Đội Phú Quốc khi chị được nhận danh hiệu Nghệ nhân quốc gia ngành kim hoàn.

Là người đưa thương hiệu ngọc trai Việt Nam và thương hiệu Queen Pearl Phú Quốc của mình vượt đại dương ra quốc tế, có lẽ vì nổi tiếng nên cũng dễ hiểu tại sao chị bộc bạch: “Đi đâu ai cũng nói tui xài sang, không xài thì thôi chứ không là toàn xài tiền tỉ. Xin thưa tôi đâu có giàu có như vậy?”.

Tất cả câu chuyện trên đều xuất phát từ những cuộc tài trợ đình đám của thương hiệu ngọc trai Queen Pearl Phú Quốc của CEO Hồ Thanh Hương dành cho các cuộc thi nhan sắc quốc tế.

Chỉ tính trong hai năm 2017 -2018 thương hiệu ngọc trai Queen Pearl Phú Quốc đã tài trợ vương miện cho các sân chơi nhan sắc quốc tế như:

Miss Earth toàn cầu 2018, Hoa hậu Doanh nhân Hoàn vũ Quốc tế 2017, Hoa hậu Doanh nhân người Việt Quốc tế 2018, Hoa hậu Doanh nhân người Việt thế giới 2018... và giá trị của mỗi chiếc vương miện mà thương hiệu ngọc trai Queen Pearl Phú Quốc tài trợ đều có giá hàng tỉ đồng.

CEO Hồ Thanh Hương cho biết: “Có những cuộc thi tôi tài trợ hai chiếc vương miện như cuộc thi Hoa hậu và Nam vương người Việt thế giới năm 2018 tại Đan Mạch, tổng giá trị lên đến 3,8 tỉ đồng. Nhưng tất cả những cuộc chơi mà mọi người cho là tôi xài sang thực chất đó là cách mà chúng tôi muốn đưa thương hiệu ngọc trai Việt vươn ra thế giới”. Chị cũng khẳng định thêm: “Nếu không có những cuộc chơi được cho là sang thì có lẽ thương hiệu ngọc trai Queen Pearl Phú Quốc còn mất rất nhiều thời gian để tìm được chỗ đứng trên thị trường ngọc trai thế giới”.

Với mục đích giới thiệu ngọc trai Việt với bạn bè quốc tế thông qua việc tài trợ cho các sân chơi nhan sắc đình đám đến nay thương hiệu ngọc trai Việt đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng bạn bè thế giới. Không những giá trị thực của ngọc trai Việt được đánh giá cao qua đó còn thúc đẩy xúc tiến du lịch cho nước nhà. Đặc biệt là du lịch đến với đảo ngọc Phú Quốc.

Các cuộc thi nhan sắc sẽ nhanh chóng kết thúc, những người đội vương miện sẽ làm một nhiệm vụ rất đặc biệt - họ đã PR cho sản phẩm ngọc trai Việt đến cho bạn bè toàn thế giới. Chính ấn tượng và đẳng cấp của các sân chơi nhan sắc này đã làm cho bạn bè quốc tế chú ý đến đất nước Việt Nam nhiều hơn. Và CEO Hồ Thanh Hương – bà chủ của hãng ngọc trai Việt mang thương hiệu Queen Pearl đã làm được điều ý nghĩa đặc biệt, khẳng định được thương hiệu ngọc trai Việt với bạn bè quốc tế, khẳng định chỉ có ngọc trai Việt mới xứng tầm cho sự lựa chọn của các sân chơi nhan sắc đẳng cấp quốc tế.

Trong suốt quá trình hình thành, phát triển và định hình thương hiệu cho đến khi nhận danh hiệu nghệ nhân quốc gia vào năm 2018. Nghệ nhân Hồ Thanh Hương đã cho ra đời hàng ngàn sản phẩm ngọc trai mang tên Queen Pearl với tiêu chí hướng đến giá trị tinh thần nhiều hơn là các giá trị vật chất. Mỗi bộ sưu tập, mỗi dòng sản phẩm đều kết tinh những thông điệp sâu sắc có thể tạo động lực và giúp chúng ta thay đổi hành vi trong cuộc sống.

Với niềm đam mê cái đẹp và sự sáng tạo, CEO nghệ nhân Hồ Thanh Hương đã đưa thương hiệu Queen Pearl vươn tầm quốc tế. Với những gì mà nghệ nhân Thanh Hương làm được đã tạo động lực và cảm hứng rất mạnh mẽ thúc đẩy toàn bộ ekíp của mình không ngừng tạo ra những sản phẩm ngọc trai độc đáo và đầy ý nghĩa nhân văn.

Người thiện nguyện hảo tâm

Không chỉ giỏi giang trên thương trường, thành công với nhiều dự án đầu tư lớn, CEO Hồ Thanh Hương còn được biết đến với nhiều hoạt động thiện nguyện. Chị là thành viên rất tích cực trong các cộng đồng doanh nhân mà mình tương tác. Bằng những đóng góp của mình cho cộng đồng xã hội, năm 2018, CEO Hồ Thanh Hương đã nhận được rất nhiều bằng khen của nhiều tỉnh thành trong cả nước như bằng khen của UBND TP. Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Bình Định...

Chia sẻ về tình yêu của mình trong lĩnh vực trang sức ngọc trai và thời trang, theo Mrs.Thanh Hương: “Với tôi, ngọc trai có thể giúp phụ nữ tỏa sáng trong một nốt nhạc và đạt đến đỉnh cao thần thái và cốt cách cho người sử dụng nó. Việc kết hợp làm sao phải phù hợp với trang phục và tạo ra những thiết kế mới lạ, ấn tượng, cá tính là điều rất quan trọng. Tuy nhiên điều đó chưa phải là tất cả, ngọc trai còn đem đến một bài học giá trị sống vô cùng cao đẹp mà ai ai cũng có thể nhận khi hiểu về nó”.

Theo Mrs.Thanh Hương, thế giới được tạo ra giống như quy trình thiết kế ra một sản phẩm ngọc trai. Trước khi có sản phẩm thật thì nó phải được ai đó nghĩ ra và tạo ra trong tâm trí trước. Thế nên chúng ta tin có một đấng tạo hóa siêu việt thiết kế toàn cõi vũ trụ kỳ diệu này từ thế giới vi mô (nguyên tử, phân tử, hạt...) đến thế giới vĩ mô (ngân hà, vũ trụ...)... cho đến thế giới có sự sống và linh hồn... mà mỗi sản phẩm ngọc trai đang chứa đựng.

Gắn bó rồi mang thương hiệu ngọc trai Việt Nam ra thế giới, Mrs.Thanh Hương là người thấu hiểu sâu sắc hơn ai cả những giá trị của thành công: “Tất cả những gì tôi đạt được hôm nay không phải có trong một sớm một chiều mà nó là cả một quá trình mà khi mọi người nhìn vào chưa hiểu hết đều thắc mắc sao tôi thích xài tiền tỉ!”.

Phú Quốc