CEO Marissa Mayer “không hợp” với Yahoo?

Gốc
Theo Business Insider, Marissa Mayer giữ chức vị CEO của Yahoo trong 4 năm và mọi việc chưa tiến triển tốt như mong đợi.

CEO Marissa Mayer “không hợp” với Yahoo? - Ảnh 1

CEO Marissa Mayer.

Đã 4 năm kể từ khi Marissa Mayer giữ chức vị CEO của Yahoo, và mọi việc chưa tiến triển tốt như mong đợi.

CEO của Yahoo có thể mất vị trí điều hành, 15% nhân viên của Yahoo có thể bị sa thải. Doanh thu tiếp tục sụt giảm, lợi nhuận rất hạn chế, cổ phiếu liên tục mất giá.

Không có 1 sản phẩm ấn tượng nào xuất hiện để “cứu vớt” sự sụt giảm của Yahoo. Đáng lo ngại hơn, những dự án đầu tư của Yahoo dường như đều thất bại. Điển hình như việc công ty này đầu tư 42 triệu USD cho một show được phát trên NBC. Việc sản xuất này không có nghĩa Yahoo là 1 công ty sản xuất hay 1 công ty truyền thông. Yahoo đang đi tìm lại “chính mình”.

Trong 1 cuộc hội đàm gần đây của công ty, Mayer hứa hẹn sẽ thu hẹp trọng tâm của công ty. Tuy nhiên, điều đó dường như vẫn chưa đủ để cứu công ty.

Eric Jackson – 1 nhà quản lý đầu tư cho biết: Anh là cổ đông trong thời gian dài của Yahoo, anh rất chú ý tới công ty này. Anh cho biết CEO Mayer thực sự “không hợp” với Yahoo.

Trong khi có rất nhiều người "quay lưng" lại với Yahoo, anh vẫn nghĩ công ty này vẫn có thể thành công trở lại.

Và đây là kế hoạch mới do anh gợi ý:

- Đầu tiên, từ bỏ CEO Mayer.

- Yahoo cần giảm số lượng nhân viên “đầu não”. Hiện Yahoo có 12.000 người trong khi đó Twitter có 3.600 người.

- Jackson cho biết Yahoo nên tập trung vào mục tiêu chính để kiếm tiền.

- Họ nên tập trung vào Yahoo Sports and Yahoo Finance.

- Jackson cho rằng vẫn có cơ hội cho video trên internet, bất chấp việc thất bại của chiến dịch “Community” trước đây của Yahoo.

MINH TRANG

Tin nóng

Tin mới