(TT&VH Online) - Đêm qua, CH Czech đã xuất sắc đánh bại chủ nhà Ba Lan nhờ bàn thắng duy nhất của Jiracek, qua đó giành được ngôi vị đầu bảng A cùng tấm vé đi tiếp vào tứ kết EURO 2012.

HLV Michal Bilek - Ảnh: Getty

Sau trận đấu, HLV Bilek nhận định rằng chính thất bại 1-4 trước ĐT Nga trong ngày ra quân đã dạy cho các học trò của ông các sửa chửa sai lầm của mình để đạt được kết quả không thể tuyệt vời hơn này.

"Các cầu thủ đã rút ra được bài học từ trận thua trước ĐT Nga và thi đấu có trách nhiệm hơn trong 2 trận đấu sau đó", Bilek phát biểu trước báo giới. "Ngày hôm nay, chúng tôi rất vui vì đã đánh bại được đội đồng chủ nhà - đội bóng đã thi đấu rất hay trong 2 trận đấu trước đó. Thú thực, CH Czech đã tiến bộ rất nhiều qua từng trận đấu và chúng tôi xứng đáng có được kết quả này".

Trong bài phát biểu của mình, Bilek cũng đã dành những lời khen có cánh cho cậu trò cưng Tomas Hubschman - cầu thủ đã vượt qua được cú sốc trong trận thua thảm bại trước ĐT Nga để có được màn trình diễn vô cùng ấn tượng trong trận đấu đêm qua.

"Hubschman đã tiến bộ rất nhiều. Cậu ấy chính là nhân tố thầm lặng mang lại thành công cho đội bóng trong trận đấu này hôm nay. Tuy nhiên, tôi không thể phủ nhận đóng góp của các cầu thủ khác, đặc biệt là Jiracek. Kolar cũng chơi rất tuyệt trong trận đấu này".

"Bây giờ, việc cần làm của tôi là chờ đợi xem điều gì sẽ xảy ra tại tứ kết. Trước kia, tôi từng muốn đội bóng của tôi sẽ chạm trán với Đức, nhưng có lẽ bây giờ tôi phải rút lại lời nói", vị thuyền trưởng của CH Czech tiếp lời.

Văn Biển