(TT&VH Online)- Thủ thành Shay Given của đội tuyển CH Ireland thừa nhận anh đang xem xét tới chuyện giã từ đội tuyển quốc gia sau trận đấu với Italia tại lượt trận cuối cùng vòng bảng EURO 2012.

Đội bóng đã để thua trong cả 2 trận mở màn bảng C EURO. Họ thua 1-3 trước Croatia sau đó tiếp tục thảm bại 0-4 trước Tây Ban Nha. Hai thất bại trên đồng nghĩa với việc CH Ireland đã sớm nói lời tạm biệt với EURO 2012.

Đã tới lúc Given nói lời giã từ - Ảnh: Getty

Thủ môn 36 tuổi đã có 124 lần khoác áo đội tuyển quốc gia kể từ khi ra mắt đội bóng hồi năm 1996. Anh tiết lộ mình sẽ chờ tới sau EURO để đưa ra quyết định cuối cùng. Cầu thủ của Aston Villa chia sẻ với The Guardian: “Hiện tại, mọi thứ vẫn là nỗi đau vì chúng tôi đã để thua những trận đấu quan trọng. Tới thời điểm nào đó, tôi sẽ phải đưa ra quyết định. Đó là điều tôi đã nghĩ khi đang đi nghỉ (trước EURO). Tôi sẽ thảo luận chuyện này với gia đình trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.”

“Sau trận gặp Italia, chúng tôi không còn trận đấu nào cho tới tháng Tám. Vì thế, tôi sẽ có thời gian đánh giá lại những suy nghĩ của mình. Vẫn còn một vài tháng để xem xét mọi chuyện. Lúc này, tôi thực sự đang bị tổn thương. Vì thế, sẽ thật ngu ngốc nếu đưa ra một quyết định nào đó (khi tinh thần đang không có được trạng thái tốt nhất). Tôi nghĩ đã tới thời điểm mình nên đứng sang một bên và nhường chỗ cho ai đó khác thay thế vị trí này tại đội bóng.”

CH Ireland sẽ chơi trận đấu danh dự với Italia rạng sáng ngày 19 tháng Sáu tới tại Poznan.

Minh Chiến