Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

CH Séc kêu gọi người dân không nên đi đến phía đông và phía Bắc của Ukraine

Bộ trưởng Ngoại giao Séc - Jan Lipavsky khuyến cáo công dân nước này không nên đi du lịch đến phía Bắc và phía Đông Ukraine do lo ngại tình hình an ninh tại khu vực này có thể xấu đi đột ngột.

Bộ trưởng Ngoại giao Séc - Jan Lipavsky (Ảnh: Getty).

Theo Bộ trưởng Jan Lipavsky, đối với những trường hợp đang đi du lịch ở Ukraine nên đăng ký hệ thống thông tin đặc biệt của Bộ Ngoại giao Séc, được sử dụng trong trường hợp xảy ra các sự cố như thiên tai hoặc tấn công khủng bố.

Khuyến cáo được đưa ra trong bối cảnh Mỹ và một số đồng minh đã cho rút một số nhân viên ngoại giao và gia đình khỏi Kiev, Ukraine. Mặc dù vậy, CH Séc vẫn chưa có kế hoạch sơ tán các nhân viên của Đại sứ quán Séc tại đây.

Bộ trưởng Jan Lipavsky cũng cho biết, CH Séc đang chuẩn bị cho các tình huống xấu nhất và cũng đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác của mình để đảm bảo có sự đồng thuận cao nhất trong các phản ứng nhanh chóng và mạnh mẽ. Tuy nhiên, ông Jan Lipavsky tin rằng, vẫn còn cơ hội giải quyết tình hình căng thẳng bằng các nỗ lực ngoại giao./.

Nho Biền/VOV-Praha

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/ch-sec-keu-goi-nguoi-dan-khong-nen-di-den-phia-dong-va-phia-bac-cua-ukraine-post920743.vov