Cha con Edward Snowden khiến luật sư tá hỏa

Gốc
Cha con nhà Edward Snowden- cựu nhân viên CIA tiết lộ bí mật của chính quyền Mỹ- đã có cuộc nói chuyện xuyên Đại Tây Dương trên một website được mã hóa hôm 15.8.

"Hôm qua, ông Lon Snowden và con trai Edward Snowden đã nói chuyện với nhau trong 2 giờ đồng hồ, bỏ qua những lời khuyên của luật sư hai phía rằng cách tốt nhất cho tất cả mọi người - đặc biệt cho sự an toàn, an ninh của Edward - là đợi đến khi ông Lon sang thăm Edward ở Nga" - một nguồn tin thân cận nói với Hãng tin Ria Novosti.

"Người cha tự làm điều đó, bỏ qua tất cả những lời khuyên chân thành từ luật sư của Edward là Anatoly Kucherena và luật sư của chính ông là Bruce Fein".

"Những cảm xúc của người cha mạnh hơn bất kỳ ý thức an ninh nào, tuy nhiên chúng tôi không khuyên họ sử dụng Internet để liên lạc, thậm chí ngay cả kênh được mã hóa, mặc dù chúng tôi hiểu rằng Edward là một chuyên gia công nghệ thông tin" - ông Kucherena nói với Ria Novosti.

Ông này cũng cho biết Edward hiện đang ở một nơi an toàn và đang thích nghi dần với cuộc sống.

Nguồn tin nói rằng cuộc liên lạc của cha con nhà Edward được thực hiện giống như một ''chat room'', không có tiếng nói hoặc hình ảnh nhận dạng. Tuy nhiên, chỉ điều đó cũng gây mối quan ngại đối với các luật sư.

"Động thái này đưa tất cả mọi người vào tình thế nguy hiểm. Chúng tôi còn không biết ai ở phía bên kia, liệu đó có phải là Edward không. Làm sao chúng tôi biết được ai đang nghe trộm? Đây là hai nước có cơ quan tình báo mạnh, liệu thực sự không có ai nghe lén chăng?" - nguồn tin đặt câu hỏi.

Edward Snowden bị Mỹ truy lùng vì hoạt động gián điệp sau khi anh này tiết lộ thông tin mật về các chương trình giám sát điện tử và điện thoại của Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ.

Edward được Nga cho tị nạn tạm thời từ đầu tháng - một động thái khiến quan hệ Nga-Mỹ trở nên căng thẳng.

Tin nóng

Tin mới