Đạo diễn tài ba George Miller sẽ là một trong những người “cầm cân nảy mực” cho Liên hoan phim lớn nhất hành tinh lần thứ 69. Theo cơ quan tổ chức, ông là người người Úc đầu tiên chủ trì sự kiện điện ảnh này.

'Cha de' cua bom tan 'Mad Max' se lam giam khao LHP Cannes 2016 - Anh 1

George Miller tại LHP Cannes 2015. Ảnh: BBC

Vai trò mới của George Miller tại LHP Cannes 2016 là sự nối tiếp thành công của bom tấn “Mad Max: Fury Road” tại cuộc chạy đua Oscars 2016 với 10 đề cử, trong đó bộ phim có mặt ở những đề cử danh giá nhất như “Phim hay nhất”, “Đạo diễn xuất sắc nhất”…

Nhà tổ chức LHP Cannes đánh giá Miller là một nhà biên kịch, nhà sản xuất có tầm nhìn. Xuyên suốt sự nghiệp của mình, đạo diễn 70 tuổi đã liên tục trải nghiệm nhiều thể loại điện ảnh và để lại những tác phẩm được công chúng và các nhà phê bình đánh giá cao. Năm 2006, ông cũng từng nhận giải Oscar dành cho phim hoạt họa với bộ phim “Happy Feet”.

'Cha de' cua bom tan 'Mad Max' se lam giam khao LHP Cannes 2016 - Anh 2

Tom Hardy đảm nhận vai diễn Max - đã từng đem lại hào quang cho sự nghiệp của Mel Gibson.

Ngoài việc làm giám khảo, ông cũng sẽ là người trao Cành Cọ Vàng cho tác phẩm chiến thắng trong đêm bế mạc.

Miller chia sẻ: “Trở thành một trong những người chủ trì sự kiện điện ảnh lớn nhất hành tinh và đứng giữa hàng trăm tác phẩm giá trị là một điều vinh hạnh. Tôi cũng sẽ có cơ hội để chia sẻ và bàn luận niềm say mê của mình với những vị giám khảo khác. Tôi thực sự háo hức LHP Cannes sắp tới”.

Những năm ngoái, chủ tịch ban giám khảo LHP Cannes gồm có anh em đạo diễn Coen, Tim Burton, Robert De Niro, Nani Moretti, Steven Spielberd…

Tên tuổi của đạo diễn George Miller không còn xa lạ với Cannes khi năm ngoái, tác phẩm “Mad Max: Fury Road” đã được trình chiếu lần đầu tại sự kiện này.

“Mad Max: Fury Road” là phần nối tiếp của series ăn khách về cảnh sát giao thông Max trở thành tên sát nhân sau khi vợ con anh bị giết hại. Phần trước, vai chính thuộc về Mel Gibson đã giúp anh tỏa sáng và trở thành một ngôi sao nổi tiếng của thế giới Hollywood. Tiếp nối thành công của phần trước, sự kết hợp giữa đạo diễn tài ba cùng tài tử người Anh Tom Hardy đã mạng lại thành công bất ngờ cho tác phẩm với 376 triệu USD thu về và hàng loạt các giải thưởng, đề cử tại các lễ trao giải.

Diệu Linh Theo BBC