Cha giết người, đứa bé bị mẹ bỏ rơi ngay khi cắt rốn

Gốc
(PLO) - Với tử tù Trần Xuân Vinh (SN 1983, trú tại đường Chi Lăng, TP. Huế) nỗi đau đớn nhất không phải y không còn cơ hội sống, mà bởi đứa con vừa lọt lòng đã không có bố, lại bị mẹ bỏ rơi khi vết cắt rốn chưa lành.

Cha giết người, đứa bé bị mẹ bỏ rơi ngay khi cắt rốn - Ảnh 1

Bà Vân cùng với bé Bình An con trai của Trần Xuân Vinh tại tòa

Trần Xuân Vinh được dẫn đến tòa trong ánh mắt căm phẫn của gia đình các nạn nhân. Phiên tòa xét xử tên Vinh nhuốm màu đau thương và mất mát. Tại phiên tòa, Trần Xuân Vinh liên tục khóc và muốn gặp con của mình. Giờ phút đối diện với án tử, y mới thấy cuộc sống quý giá dường nào.

Cha giết người, đứa bé bị mẹ bỏ rơi ngay khi cắt rốn - Ảnh 2

Trần Xuân Vinh được dẫn vào phòng xử án

Trong vụ án của Trần Xuân Vinh, vợ bị cáo bị “kẹp” giữa hai mối quan hệ, chính điều này đã khiến chị Lành vô cùng khó xử. Thế nên dù chuẩn bị sinh con chị này vẫn không hề báo cho gia đình chồng biết.

Bà Nguyễn Thị Khánh Vân, mẹ ruột của Vinh tâm sự, ngày chị Lành sinh con gia đình bà không hề hay biết. Mới sinh được một ngày, chị này đã bỏ về nhà để con trai mình bơ vơ tại bệnh viện.

Mãi đến một tuần sau bệnh viện mới gọi về cho chị Lành bảo lên nhận con. Lúc này chị Lành mới gọi cho vợ chồng bà nói rằng con của Vinh đang ở bệnh viện và bảo gia đình chồng đón bé về nuôi nếu không chị này sẽ gởi con vào chùa.

Ngày nhận bé về, cả gia đình bà Vân không khỏi chua xót khi thấy đầu của bé đã bị móp vào vì những ngày đầu đời phải nằm một chỗ không ai chăm sóc.

Cha giết người, đứa bé bị mẹ bỏ rơi ngay khi cắt rốn - Ảnh 3

Rất đông sinh viên và người dân đến theo dõi phiên tòa

Đứa bé tội nghiệp được ông bà nội đặt tên Trần Bình An, với mong muốn bé sẽ an bình suốt cả cuộc đời. Hiện tại, bé đã được 5 tháng tuổi, nhưng 5 tháng qua là 5 tháng không ngủ của gia đình bà Vân.

Ông Trần Lắm, bố của Vinh kể rằng, từ ngày nhận bé từ bệnh viện về chưa một lần nào mẹ bé gọi điện hỏi thăm hay một lần ôm ấp bé trong lòng. Không có sữa mẹ, bé phải uống bằng sữa bột. Nhưng gia đình nghèo khó cũng không đủ khả năng mua sữa tốt cho bé.

“Nhiều đêm thằng nhỏ không ngủ được khóc cả đêm, chúng tôi nhìn cháu mà nước mắt ngắn dài, ba nó làm tội chứ nó có tội gì đâu mà mẹ nó lại bỏ nó không nhận”, ông Lắm buồn bả nói.

Gia đình nghèo khó, thiếu hơi ấm của mẹ, bé Bình An vẫn cứ khôn lớn và khỏe mạnh bất chấp sự thiếu thốn cả vật chất và tinh thần.

Ông Lắm hành nghề đạp xích lô, đồng lương ít ỏi của ông không thể nuôi cháu mình tốt được. Vợ ông phải ngày ngày nhặt ve chai để có tiền nuôi cháu. Dù khó khăn nhưng bây giờ bé Bình An là tất cả đối với vợ chồng già này, là niềm ai ủi mỗi ngày đi làm về.

Trò chuyện với chúng tôi, mẹ của bé An lý giải nguyên nhân không nhận con về nuôi bởi vì gia đình tang gia bối rối. Trong từng lời nói của người mẹ 9X này có gì đó rất vô tâm ngay chính với con đẻ của mình. Lành nói rằng “không thương, không nhớ, không quan tâm”.

Tại phiên tòa, bé Bình An vẫn cười đùa khi hàng trăm người đã kéo đến xem mặt bé. Nhìn khuôn mặt kháu khỉnh của bé nhiều người không khỏi chua xót rằng khi bé lại có bi kịch quá sớm: Cha mang án tử mẹ không nhìn con. “

Thực tình tôi cũng không thể tin nổi mẹ của bé lại không nhận con, dù gì nó cũng là giọt máu của mình”, một người dự tòa chua xót nói.

Cha giết người, đứa bé bị mẹ bỏ rơi ngay khi cắt rốn - Ảnh 4

Nhiều lần Vinh quay lại nhìn mặt con với những giọt nước mắt muộn màng

Phiên tòa bắt đầu và kết thúc đẫm nước mắt của cả những người trong và ngoài cuộc. Trần Xuân Vinh khóc thương cho hành động dại dột của mình, khóc cho con thơ sớm mồ côi cha. Người ngoài cuộc khóc thương cho số phận của bé Bình An. Giờ đây không biết rằng bé sẽ lớn lên như thế nào khi mà hai người quan trọng nhất của bé một người án tử người còn lại không nhìn bé là con ? !

Tin nóng

Tin mới