Cha mẹ con tin Mỹ công bố bức thư cảm động của con trai

Gốc
Cha mẹ của nhân viên cứu trợ Mỹ Peter Kassig, người hiện đang bị các phiến quân của Nhà nước Hồi giáo (IS) bắt giữ tại Syria, đã công bố một bức thư mà anh này viết cho gia đình trong khi bị giam cầm.

Peter Kassig.

Trong bức thư mà cha mẹ của Kassig nhận được hồi tháng 6, anh này cho biết anh “sợ cái chết” và buồn lòng vì vết thương mà vụ bắt giữ của anh đã gây ra cho gia đình.

Ông bà Ed và Paula Kassig cho hay họ quyết định công bố các trích đoạn của bức thư để “thế giới có thể tại sao chúng tôi và rất nhiều người lo lắng cho con trai và ngưỡng mộ cậu”.

Peter Kassig, người đã cải sang đạo Hồi và lấy tên là Abdul-Rahman Kassig, viết: “Hiển nhiên là con rất sợ chết, nhưng điều khó khăn nhất là không biết gì, không hi vọng gì, và không biết liệu có nên hi vọng gì hay không”.

“Con rất buồn khi những chuyện như thế này đã xảy ra và buồn vì những gì mà bố mẹ ở nhà đang phải trải qua”.

“Nếu con phải chết, ít nhất bố mẹ và con có thể an ủi rằng con đi để cố gắng giúp đỡ những người nghèo khổ và những người cần trợ giúp. Con cầu nguyện hàng ngày và không giận dữ về hoàn cảnh của mình nhờ suy nghĩ như vậy”.

Lá thư kết thúc với dòng chữ: “Con yêu bố mẹ”.

Abdul-Rahman Kassig, 26 tuổi, bị bắt cóc một năm trước khi đang trên đường tới Deir Ezzour ở phía đông Syria.

Cha mẹ của Kassig cho hay con trai mình hoạt động cho tổ chức cứu trợ do chính anh sáng lập, SERA.

Hồi tuần trước, IS, vốn đang kiểm soát các khu vực rộng lớn tại Iraq và Syria, đã tung ra một đoạn video quanh cảnh chặt đầu nhân viên cứu trợ người Anh Alan Henning. Đoạn video của IS cũng đe dọa Kassig sẽ là nạn nhân tiếp theo.

Đó là video thứ 4 như vậy được IS công bố. Cho tới nay, IS đã sát hại 4 con tin phương Tây, gồm 2 nhà báo Mỹ và 2 nhân viên cứu trợ người Anh.

IS tuyên bố họ bị hành quyết để trả thù cho các cuộc không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu.

IS được tin là có thể còn đang giam giữ nhiều con tin khác.

Theo An Bình

Tin nóng

Tin mới