(TT&VH Online) - Thủ quân của Hy Lạp đã có một trận đấu tuyệt với, ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu, giúp thầy trò HLV Santos đánh bại các chú "Gấu" Nga để viết nên chương đầu của câu chuyện thần thoại tại EURO 2012 này.

Giorgos Karagounis - Ảnh: Getty

Giorgos Karagounis từng bỏ lỡ một cơ hội ghi bàn trên chấm 11m trong trận đấu ra quân với chủ nhà Ba Lan, khiến Hy Lạp đánh rơi mất 2 điểm quý giá. Tuy nhiên, trong trận đấu với ĐT Nga đêm qua, tiền vệ này chính là người tận dụng cơ hội một cách tốt nhất trận đấu. Vào những phút bù giờ cuối cùng, xuất phát từ đường ném biên của đồng đội, cầu thủ này đã đi bóng rất nhanh, xẻ nách hàng hậu vệ Nga , đối mặt thủ thành Malafeev, dứt điểm chính xác mang về bàn thắng duy nhất của trận đấu. Sau trận đấu, Karagounis được vinh danh "Cầu thủ xuất sắc nhất trận" cùng số điểm rất cao 3,5.

Ignashevich là cầu thủ thi đấu tệ nhất trận này. Sai lầm nghiêm trọng của hậu vệ này trong khâu kèm người đã tạo cơ hội cho Karagounis thoải mái băng xuống, đối mặt thủ môn ĐT Nga và ghi bàn thắng. Bàn thua này đã tạo ra áp lực rất lớn khiến các chân sút của "Gấu" Nga không thể dứt điểm một cách chính xác trong những cú sút sau đó. 1,5 điểm là số điểm ít ỏi mà Ignashevich nhận được sau trận đấu.

* Điểm số cụ thể (theo Goal và hệ số 5)

Hy Lạp: Sifakis 3,0 , Maniatis 2,5 , K. Papadopoulos 2,5 , Tzavellas 3,0 , Torossidis 3,5 , Papastathopoulos 3,5 , Karagounis 3,5 , Katsouranis 2,5 , Samaras 3,5 , Salpingidis 3,0 , Gekas 2,5.
Thay người: Holebas - 2,5, Makos - 2,0, Ninis - không chấm

Nga: Malafeev 2,5, Anyukov 2,0, Ignashevich 1,5, Zhirkov 2,5, Berezutski 1,5, Shirokov 2,5, Denisov 2,0, Dzagoev 2,0, Glushakov 2,0, Arshavin 2,0, Kerzhakov 1,5.
Thay người: Pavlyuchenko - 1,5, Pogrebnyal - 2,0, Izmailov - không chấm

Văn Biển