Bàn thắng bằng vàng của đội trưởng Karagounis ở những phút bù giờ hiệp một đã mang lại điều thần kỳ cho Hy Lạp, lách qua cánh cửa hẹp để góp mặt ở vòng tứ kết.

Trong lúc này, những người Hy Lạp đang thật sự sống trong lễ hội. Mặc kệ những khó khăn về mặt kinh tế đang bủa vây, người dân của đất nước các vị thần đã có thể đổ ra đường ăn mừng. Trong đạo quân chiến thắng của vị tướng Fernando Santos, người ta không khó để nhận ra một cái tên nổi bật nhất, đội trưởng Giorgios Karagounis. Dù đã bước sang tuổi 35 nhưng những bước chạy thanh thoát, lối chơi thông mình và đặc biệt là khả năng "cháy hết mình" mỗi khi ra sân của cựu tiền vệ Inter luôn là động lực giúp các đồng đội tiến lên phía trước.

Karagounis (10) chẳng khác nào một "dũng tướng Achilles" của Hy Lạp

Bước vào trận đấu với Nga, Hy Lạp biết rằng chỉ có một chiến thắng mới giúp họ hy vọng đi tiếp. Ngay cả khi có 3 điểm với một chiến thắng cách biệt một bàn thì Hy Lạp cũng cần phải cầu mong cho trận đấu cùng giờ giữa Ba Lan và CH Czech không kết thúc với tỷ số hòa. Kịch bản "khó nhằn" ấy khiến ngay chính bản thân HLV Santos và các học trò cũng không dám tin vào phép lạ mà "các vị thần" mang lại. Chỉ đến khi đội trưởng Karagounis lập công ở phút bù giờ thứ 2, hiệp 1, Hy Lạp mới thật sự sống trong hy vọng.

Và khi trọng tài Eriksson chính thức nổi hồi còi kết thúc trận đấu, niềm hy vọng nhen nhóm ấy đã trở thành niềm vui vỡ òa. Bởi ở cuộc chạm trán cùng giờ, CH Czech đã hoàn thành nốt sứ mệnh mà "các vị thần" giao phó cho họ, đánh bại đội đồng chủ nhà Ba Lan với tỷ số 1-0.

Về phần mình, sự huyễn hoặc quá lớn vào bản thân đã tự "giết chết" người Nga. Mỗi khi được kỳ vọng, được tâng bốc nhiều nhất cũng là lúc đội bóng đến từ xứ sở bạch dương khiến những người yêu mến mình cảm thấy thất vọng nhất. Nga vẫn chưa thật sự thoát xác khỏi "những chú gấu" to xác nhưng có phần... ngờ nghệch.

Điểm chi tiết từng cầu thủ theo Goal.com (thang điểm 5):

Video trận đấu:

TQ (Thethaoso.vn)