Trong một ngày thi đấu dưới sức sức, Barca phải trả giá bằng thất bại tối thiểu trên sân của Getafe. Và tất nhiên, số điểm mà các học trò của Pep Guardiola nhận được từ Goal đều kém xa các cầu thủ chủ nhà…

Việc toàn thua cả 5 lần đụng độ Barca gần đây có vẻ như đã giúp Getafe rút ra được bài học quý báu cho trận đấu đêm qua. Cụ thể, đoàn quân của HLV Luis Garcia Plaza tập trung toàn lực cho phòng ngự và chờ đối phương sở hở để ra đòn. Nhờ lối chơi đó mà Getafe đã khiến các chân sút thượng thặng của Barca hoàn toàn câm lặng.

Ngay cả “ngôi sao” được chờ đợi nhất như Lionel Messi cũng không thể tỏa sáng. Chân sút người Argentina rất hiếm có cơ hội thoát khỏi sự chăm sóc đặc biệt từ các hậu vệ chủ nhà. Mà ngay cả khi vượt qua được điều đó thì “Quả bóng vàng châu Âu 2010” cũng chẳng thể đánh bại được đôi bàn tay nhựa của thủ thành Miguel Moya.

"Dàn sao" của Barca đã hoàn toàn câm lặng trước lối chơi kỷ luật của Getafe

Không chỉ hàng công, mà hàng thủ của Barca cũng gây thất vọng. Trong suốt 90 phút của trận đấu, Getafe chỉ có vài lần lên bóng, với 7 cú sút (bằng 1/3 số cú sút của Barca), song bộ tứ vệ Alves - Pique - Abidal - Maxwell cũng tỏ ra lúng túng. Và đội khách đã phải trả giá cho sự yếu kém đó bằng bàn thua ở phút 67 sau pha dứt điểm của Juan Valera.

Chính sự mờ nhạt đó đã khiến hầu hết các học trò của Pep Guardiola, ngoại trừ Xavi, bị chấm điểm kém hơn so với các cầu thủ chủ nhà. Trong đó, thủ thành Moya là người được chấm điểm cao nhất - 8 điểm, còn Alves, Busquets, Thiago và Sanchez bị chấm điểm thấp nhất - 5 điểm.

Điểm chấm cụ thể cầu thủ hai đội:

Video trận đấu Getafe 1-0 Barcelona

AN NHI (Xzone.vn)