Tiễn gần 900 công nhân về quê đón Tết

Sáng 3-2, tại Khu Công nghệ cao (quận 9, TP HCM), bà Nguyễn Thị Thu - Phó Chủ tịch UBND TP, Chủ tịch LĐLĐ TP - đã đến chúc Tết và tiễn gần 600 công nhân (CN) ở các tỉnh miền Trung và miền Bắc về quê đón Tết. Đây là đợt thứ hai trong chương trình “Tấm vé nghĩa tình” do LĐLĐ TP, Công đoàn (CĐ) các KCX-KCN và các doanh nghiệp phối hợp thực hiện. Bà Nguyễn Thị Thu đã ân cần thăm hỏi, chúc Tết và bày tỏ sự tri ân đối với những đóng góp của CN cho TP; mong muốn CN sớm quay lại làm việc, cống hiến sau những ngày Tết đầm ấm bên gia đình.

Cham lo Tet cho CNVC-LD kho khan - Anh 1

Ông Nguyễn Văn Khải, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP HCM, tiễn công nhân về quê đón Tết vào sáng 3-2 Ảnh: HOÀNG TRIỀU

. Cũng trong sáng 3-2, LĐLĐ TP HCM phối hợp cùng LĐLĐ quận 12 đến thăm và trao tặng 165 phần quà cho CN Công ty May S&L (quận 12). Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng. Thời gian qua, do gặp khó khăn, công ty thường xuyên chậm trả lương CN và năm nay không có thưởng Tết.

. Bốn chuyến xe đưa 170 CN về quê ở tỉnh Quảng Ngãi cũng được LĐLĐ quận Bình Thạnh phối hợp với Bến xe Miền Đông tổ chức sáng 3-2. Ngoài ra, 107 CN ở các địa phương khác như Hà Nội, Thừa Thiên - Huế, Nghệ An, Thanh Hóa cũng được hỗ trợ vé xe để về quê đón Tết.

. Cùng ngày, tại Cụm Công nghiệp Thạch Bình, LĐLĐ quận Gò Vấp tổ chức chương trình “Tết sum vầy 2016” cho CN đang làm việc tại các doanh nghiệp trong cụm. Chương trình diễn ra cả ngày với nhiều hoạt động như thi làm thiệp Xuân, gói bánh chưng, bánh tét, các gian hàng trò chơi có thưởng, bán hàng bình ổn giá... Ngoài ra, 180 CN khó khăn còn được tặng quà từ 500.000 đồng đến 1,1 triệu đồng/người.

. CĐ và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn cũng tổ chức chương trình “Vui Xuân đón Tết” cho 400 CN Công ty May Xuất khẩu Tân Châu vào sáng 3-2. Dịp này, CĐ tổng công ty đã tặng 45 phần quà (1 triệu đồng/phần) cho CN có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết. Năm nay, CĐ tổng công ty đã tổ chức 4 chương trình “Vui Xuân đón Tết” cho CN các đơn vị trực thuộc với tổng kinh phí 4,3 tỉ đồng.

. Sáng cùng ngày, LĐLĐ quận Tân Bình cũng đã trao quà Tết cho 165 CNVC-LĐ khó khăn. Trước đó, LĐLĐ quận Bình Tân cũng trao 64 phần quà (mỗi phần gồm quà và tiền mặt trị giá 800.000 đồng) cho CNVC-LĐ khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động. 50 phần quà (mỗi phần trị giá 300.000 đồng) cũng được Công ty Nệm Vạn Thành (quận Tân Phú, TP HCM) trao tặng CN có hoàn cảnh khó khăn, không về quê đón Tết. LĐLĐ quận 10 và Quận đoàn cũng phối hợp tổ chức chương trình vui Tết và trao 22 phần quà (trị giá 500.000 đồng/phần) cho CN khó khăn, không về quê đón Tết.

T.Nga - H.Triều - H.Đào - M.Chi