Tắm bằng giấm táo là cách đơn giản để bạn chăm sóc bản thân toàn diện trong những ngày Tết bận bịu.

Chi Anh (Theo Boldsky)

Cham soc ban than trong Tet bang cach tam voi giam tao - Anh 1

Ngâm mình trong bồn tắm có hòa một chút giấm là cách đơn giản để bạn chăm sóc bản thân ngày Tết. Đây cũng là cách loại bỏ độc tố trên da, từ đó ngăn ngừa các bệnh ngoài da. Với cách này, bạn nên hòa 2 ly giấm táo trong bồn nước ấm và ngâm mình 20 - 30 phút.

Cham soc ban than trong Tet bang cach tam voi giam tao - Anh 2

Đối với các bà nội trợ, Tết thực sự là khoảng thời gian bận rộn, vất vả nhất với đủ công việc và trách nhiệm. Ngâm mình trong bồn tắm có hòa một chút giấm sẽ giúp bạn thực sự cảm thấy thoải mái và thư giãn.

Cham soc ban than trong Tet bang cach tam voi giam tao - Anh 3

Giấm có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn và thành phần chất khử mùi. Chính vì vậy tắm với giấm giúp bạn không phải lo lắng về mùi cơ thể khi phải đi chúc Tết khắp nơi.

Cham soc ban than trong Tet bang cach tam voi giam tao - Anh 4

Chữa các bệnh về da: Nếu bị mụn hoặc các vấn đề về da thì tắm với giấm là cách bạn nên tham khảo vì giấm có tác dụng sát khuẩn. Nước tắm hòa với giấm sẽ bao phủ toàn bộ bề mặt da và làm cho các vết viêm da hay mụn được sát khuẩn và ngừng lây lan.

Cham soc ban than trong Tet bang cach tam voi giam tao - Anh 5

Chữa mụn trứng cá: Nếu những vết mụn trứng cá khiến bạn cảm thấy ngại ngùng không dám đi đâu chúc Tết thì hãy thử ngay phương pháp tắm với giấm để xử lý mụn. Tính axit của giấm táo giúp cân bằng độ PH trên da, kiểm soát dầu và điều trị mụn hiệu quả.

Cham soc ban than trong Tet bang cach tam voi giam tao - Anh 6

Dưỡng da: Giấm táo có nhiều khoáng chất và vitamin. Vì vậy, tắm với giấm táo sẽ giúp bạn dưỡng da toàn thân và có đường làn da mịn màng.