Chậm tiến độ bị xử phạt, dự án ALMA bây giờ ra sao?

Gốc
Dự án ALMA chậm tiến độ đã từng bị Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa xử phạt 30.000.000 VNĐ. Vậy dự án ALMA bây giờ ra sao?

Mới đây, trả lời báo chí, ông Trần Minh Hải, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa, cho biết cơ quan này đã xử phạt 30 triệu đồng đối với chủ dự án Alma - Long Beach Resort Project do chậm tiến độ, vi phạm cam kết và giấy phép đầu tư đã được cấp.

Theo đó, Dự án ALMA - Long Beach Resort Project được tỉnh Khánh Hòa cấp phép cho Công ty TNHH Vịnh Thiên Đường (ALMA) đầu tư vào tháng 2/2013 tại khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh.

Tuy nhiên, theo thông tin khách hàng cung cấp ngày 28/4/2017 (tức sau 4 năm kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đầu tư), Công ty Vịnh Thiên Đường mới xin được Giấy phép xây dựng đầu tiên cho việc xây dựng tòa nhà chính – một công trình rất nhỏ trong tổng thể các hạng mục của dự án. Các giấy tờ pháp lý cho những hạng mục còn lại, người tiêu dùng không được cung cấp thông tin.

Đáng chú ý là mặc dù chậm tiến độ nhiều năm, địa điểm triển khai dự án hiện vẫn là bãi cát hoang song Công ty này đã tiến hành giao dịch sản phẩm cho khách hàng từ những năm trước đó.

Liên quan đến dự án ALMA, sáng ngày 7/9, trao đổi với phóng viên báo Gia đình Việt Nam, ông Lê Chí Nguyện, Phó Chánh Văn phòng Phụ trách Sở xây dựng Khánh Hoà cho biết, vừa rồi tỉnh đã giao cho Sở tư pháp xem xét lại toàn bộ tính pháp lý dự án ALMA. Trong cuộc họp do Sở tư pháp chủ trì mới đây, bên phòng Nhà của Sở xây dựng có tham gia và không biết bây giờ Sở tư pháp đã có văn bản chưa.

Ông Nguyện cho biết thêm, liên quan đến dự án này Thanh tra chính phủ hay Kiểm toán cũng đang vào làm, sắp có kết luận.

Trả lời về việc, Sở xây dựng đã xử phạt liên quan đến dự án ALMA hay chưa, ông Nguyện cho hay, Sở xây dựng đang trong quá trình đi kiểm tra, xử lý.

Chậm tiến độ bị xử phạt, dự án ALMA bây giờ ra sao? - Ảnh 1

Theo ghi nhận, ngày 28/8/2017 tại  dự án Alma có hai tòa nhà được xây thô đến tầng 13, không có dấu hiệu xây dựng thêm hay tiếp tục hoàn thiện.

Trước đó, Văn phòng luật sư Trương Anh Tú đã có công văn số 60/2017/VPLS gửi tới Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa kiến nghị về việc xử lý những sai phạm trong lĩnh vực xây dựng của Công ty TNHH Vịnh Thiên Đường. Cụ thể gồm các hành vi:

Xây dựng khi chưa có giấy phép xây dựng: dự án ALMA đã được xây dựng từ năm 2016 nhưng đến ngày 28/4/2018 Công ty TNHH Vịnh Thiên Đường mới được cấp phép xây dựng. Khoảng thời gian từ năm 2016 đến ngày 28/4/2018 Chủ đầu tư xây dựng dự án mà không có giấy phép.

Xây dựng không đúng nội dung được cấp phép: Giấy phép xây dựng đã được cấp ngày 28/4/2017; Công ty TNHH Vịnh Thiên Đượng được phép xây dựng hạng mục Tòa nhà chính  gồm 01 khối tòa nhà chính với 01 tầng hầm +13 tầng nổi (12 tầng + 01 tầng kỹ thuật) nhưng trên thực tế theo ghi nhận của báo chí và khảo sát của chúng tôi, Công ty TNHH Vịnh Thiên Đường đã triển khai 02 khối tòa nhà chính, phía Bắc và phía Nam.Như vậy, Công ty TNHH Vịnh Thiên Đường đã tiến hành thi công xây dựng không đúng nội dung đã được cấp phép trong Giấy phép xây dựng số 67/GPXD-SXD của Sở xây dựng Khánh Hòa.

Từ hành vi vi phạm nêu trên, Văn phòng luật sư Trương Anh Tú kiến nghị Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa tiến hành kiểm tra và xử lý sai phạm liên quan đến Giấy phép xây dựng, hoạt động xây dựngkhông phép và trái phép đối với ALMA theo qui định của pháp luật; Kiểm tra, dừng thi công đối với công trình xây dựng chưa có giấy phép;Trả lời thỏa đáng cho Văn phòng luật sư Trương Anh Tú, cơ quan báo chí và dư luận cả nước về Dự án ALMA có nhiều biểu hiện vi phạm pháp luật xây dựng.

Bạn đọc có thông tin, đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại tố cáo xin vui lòng gọi qua số ĐT: 0916 950 168. Email: thubandocgdvn@gmail.com

Tin nóng

Tin mới