Champions League: Bóng đá Anh trọn niềm vui, Italy gây thất vọng

Gốc
Vòng 1/8 Champions League mùa này đã khép lại với niềm vui trọn vẹn của bóng đá Anh khi cả ba đại diện là Liverpool, Manchester City và Chelsea đều giành quyền vào tứ kết.

Man City cùng Liverpool và Chelsea vào tứ kết. (Nguồn: Getty Images)

Ở loạt trận sáng 18/3, Chelsea tiếp tục thi đấu thăng hoa dưới thời Thomas Tuchel để giành chiến thắng 2-0 trước Atletico Madrid ở trận lượt về, qua đó vượt qua đối thủ với kết quả chung cuộc 3-0.

Chiến thắng này không chỉ giúp The Blues lần đầu vào tứ kết kể từ mùa giải 2013-14 mà còn giúp bóng đá Anh bảo toàn quân số qua vòng 1/8.

Trước đó, hai đại diện khác của Anh là Liverpool và Man City cũng đã thẳng tiến khi lần lượt vượt qua hai đội bóng của Đức là RB Leipzig và Mönchengladbach cùng với tỷ số 4-0 sau hai lượt trận.

Anh cũng là quốc gia có nhiều đội góp mặt ở vòng tứ kết, tiếp đến là Đức với 2 đội bóng là Dortmund và đương kim vô địch Bayern Munich.

Dortmund và Bayern không loại trừ khả năng gặp nhau ở tứ kết. (Nguồn: Getty Images)

Dortmund giành quyền đi tiếp với chiến thắng chung cuộc 5-4 trước Sevilla, trong khi Bayern Munich gây ấn tượng nhất với việc vùi dập Lazio 6-2 sau hai lượt trận.

Trong khi đó, dù được đánh giá rất cao song các đại diện của Tây Ban Nha và Italy lại gây thất vọng lớn.

Tây Ban Nha có đến 4 đội góp mặt vòng 1/8 nhưng chỉ có Real Madrid đi tiếp, còn ba đội bóng khác là Sevilla, Barcelona và Atletico Madrid phải dừng cuộc chơi.

Người hâm mộ bóng đá Italy còn buồn hơn khi cả ba đại diện Serie A là Juventus, Atalanta và Lazio cùng bị loại ở vòng đấu này.

Hai đội bóng còn lại giành vé vào tứ kết Chmapions League mùa này là Paris Saint-Germain (Pháp) và Porto (Bồ Đào Nha).

Bóng đá Italy gây thất vọng. (Nguồn: Getty Images)

Các cặp ở vòng tứ kết sẽ được xác định ở lễ bốc thăm chia cặp vào lúc 18 giờ chiều mai (19/3) tại Nyon (Thụy Sĩ). Tại buổi lễ này, UEFA cũng sẽ tiến hành phân nhánh bán kết cho các cặp đấu.

Từ vòng tứ kết, các đội bóng sẽ được bốc thăm ngẫu nhiên, không phân biệt quốc gia. Vì vậy, các đội bóng Anh hoàn toàn có thể sớm gặp nhau và không loại trừ người Đức sớm phải chứng kiến "nội chiến."

8 đội vào vòng tứ kết

Dortmund, PSG, Porto, Liverpool, Man City, Real Madrid, Bayern Munich, Chelsea

Phương Trang (Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus http://www.vietnamplus.vn/champions-league-bong-da-anh-tron-niem-vui-italy-gay-that-vong/700134.vnp