Chặn bắt 13 'quái xế' chuyên làm người dân mất ngủ

Ngoài việc tạm giữ 13 xe máy, lực lượng chức năng cũng đã lập biên bản xử phạt hành chính với tổng số tiền gần 30 triệu đồng đối với nhóm quái xế này.

Ngày 12-9, Đội Cảnh sát Giao thông trật tự, Công an huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị), cho biết vừa phối hợp với Công an thị trấn Khe Sanh bắt quả tang và lập biên bản xử phạt hành chính đối với 13 thanh thiếu niên trên địa bàn vì vi phạm luật giao thông.

4/13 thanh thiếu niên thích chạt xe với tốc độ cao, rú ga, nẹt pô

4/13 thanh thiếu niên thích chạt xe với tốc độ cao, rú ga, nẹt pô

Trước đó, vào tối 11-9, qua tuần tra, kiểm soát, các lực lượng trên đã bắt quả tang 13 thanh thiếu niên có hành vi điều khiển xe máy rú ga, nẹt pô, chạy với tốc độ cao, không mang mũ bảo hiểm tại tuyến đường Hùng Vương (thị trấn Khe Sanh), gây bất an cho người tham gia giao thông.

13 thanh thiếu niên này bị lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm hành chính với các lỗi: Điều khiển phương tiện không đội mũ bảo hiểm; xe không gắn biển kiểm soát; người điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe; không chấp hành hiệu lệnh… Đồng thời, lực lượng chức năng cũng đã tạm giữ 13 xe máy vi phạm của các thanh thiếu niên trên.

Nhóm thanh thiếu niên rú ga, nẹt pô, chạy tốc độ cao ở tuyến đường Hùng Vương, thị trấn Khe Sanh

Được biết, thời gian qua tại huyện Hướng Hóa xuất hiện nhiều "quái xế" sử dụng xe mô tô phân khối lớn, xe máy không có hoặc độ lại bộ phận giảm thanh phóng nhanh vượt ẩu gây ô nhiễm tiếng ồn và mất an toàn giao thông.

Đ.Nghĩa

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/phap-luat/chan-bat-13-quai-xe-chuyen-lam-nguoi-dan-mat-ngu-20220912133702878.htm