Chấn chỉnh hoạt động biểu diễn trước Tết

Gốc
Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) đã phát đi công văn hỏa tốc số 14/NTBD-PQL yêu cầu sở VH-TT&DL các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác quản lý hoạt động biểu diễn nghệ thuật trước và sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.

Oẳn tù tì

Theo đó, các Sở VH-TT&DL phải thẩm định chặt chẽ hồ sơ và kiểm duyệt nội dung chương trình trước khi cấp giấy phép tổ chức hoạt động biểu diễn nghệ thuật và trình diễn thời trang, kịp thời nhắc nhở và chấn chỉnh đối với những nghệ sĩ, người mẫu có những phát ngôn, hành động và sử dụng trang phục không phù hợp với thuần phong mỹ tục nơi công cộng; thẩm định chặt chẽ hồ sơ trước khi cấp giấy phép tổ chức cuộc thi người đẹp, người mẫu, tăng cường giám sát công tác tổ chức và phối hợp với cơ quan công an thẩm định nhân thân của các thí sinh, nhằm hạn chế những trường hợp có nhân thân phức tạp tham dự các cuộc thi người đẹp, người mẫu.

Đối với việc kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc và sân khấu, cũng phải thẩm định chặt chẽ hồ sơ và kiểm duyệt nội dung, hình thức trước khi phê duyệt và cấp nhãn kiểm soát theo quy định, kiên quyết xử phạt các trường hợp nhân bản trái phép (vi phạm luật sở hữu trí tuệ) và lưu hành kinh doanh bản ghi âm, ghi hình chưa có giấy phép và dán nhãn kiểm soát. Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng đề nghị Sở VH-TT&DL các địa phương cần kịp thời trao đổi thông tin với nhau thông qua đường dây nóng về các đơn vị tổ chức biểu diễn, nghệ sĩ, người đẹp, người mẫu có hành vi vi phạm để xử lý nghiêm khắc theo quy định.

Dịp Tết Giáp Ngọ này, tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh sẽ có nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật. Tại Hà Nội, Bảo tàng Dân tộc học sẽ tổ chức chương trình viết thư pháp, in tranh Đông Hồ. Riêng trong hai ngày 9 và 10 Tết có các chương trình múa dân gian, múa sạp, pháo đất, rối nước, bói Kiều, làm nón Ba Giang, dệt chiếu nghèn, mặc thử y phục dân tộc. Trong hai ngày này, trẻ em sẽ được tham gia gần 30 trò chơi dân gian, như giấu sỏi, lăn bưởi, đi cà kheo, bắt chạch trong chum, đánh đu, thụt thò, luồn dây, leo cột... Vào lúc 18 giờ mùng 9 Tết ở sân trước Bảo tàng có biểu diễn múa tứ linh, hát sắc bùa và đốt pháo bông... Còn tại TP. Hồ Chí Minh, sẽ tổ chức chương trình "Ngày Tết quê em”, "Ngày hội Xuân yêu thương”, "Đầm Sen vui Tết ba miền”...

PV

Tin nóng

Tin mới