Chấn chỉnh tình trạng liên kết đào tạo sai quy định

Gốc
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) vừa yêu cầu các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng kiểm tra, rà soát, thực hiện nghiêm túc các quy định hiện hành của pháp luật về liên kết đào tạo.

Trong đó, các trường không liên kết tuyển sinh và đào tạo liên thông ngoài cơ sở đào tạo để cấp bằng cao đẳng, đại học hệ chính quy; chỉ liên kết tuyển sinh và đào tạo liên thông tại các trường trung cấp chuyên nghiệp, trường cao đẳng, trường đại học hoặc trung tâm giáo dục thường xuyên cấp tỉnh theo quy định tại Điều 46 Luật Giáo dục 2005 và chỉ cấp bằng tốt nghiệp hình thức vừa làm vừa học. Bộ GD và ĐT sẽ phối hợp với các bộ, ngành, UBND tỉnh, thành phố tổ chức kiểm tra, xử lý các trường liên kết đặt lớp không đúng quy định.

* Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) vừa ban hành thông tư Quy định về điều kiện, hồ sơ, quy trình mở ngành đào tạo; đình chỉ tuyển sinh, thu hồi quyết định mở ngành đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp.

16 vở diễn tham gia Liên hoan Sân khấu Chèo về đề tài hiện đại năm 2011

Sáng 16-11, tại Hà Nội, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Hội nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Bình tổ chức họp báo giới thiệu "Liên hoan Sân khấu Chèo về đề tài hiện đại 2011" từ ngày 26-11 đến ngày 5-12 tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Thái Bình. Tham dự Liên hoan có hơn 500 nghệ sĩ, diễn viên của 13 đoàn chèo, nhà hát đến từ các tỉnh, thành phố với 16 vở diễn. Nội dung các vở diễn phản ánh thành quả cách mạng của dân tộc trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc, giải phóng và thống nhất đất nước; tái hiện những thành tựu mà Đảng và nhân dân ta đạt được trong công cuộc đổi mới, những tấm gương tiêu biểu ở mọi lĩnh vực trong hơn 25 năm qua; phê phán mặt trái xã hội và sự xuống cấp về đạo đức con người trong thời kỳ hội nhập. Nhân dịp này, Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức Hội thảo: "Bảo tồn và phát huy Nghệ thuật sân khấu truyền thống" từ ngày 23 đến 24-11, thảo luận về tình hình và giải pháp giữ gìn và phát triển các loại hình nghệ thuật sân khấu truyền thống: Tuồng, chèo, cải lương, múa rối, kịch dân ca.

Thành lập Trường đại học Thái Bình

Ngày 16-11, Trường đại học Thái Bình tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập trên cơ sở nâng cấp Trường cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Thái Bình. Tới dự, có các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Nguyễn Quân, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ; Phan Xuân Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; Trần Cẩm Tú, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình. Trường đại học Thái Bình tiền thân là Trường Tài chính tỉnh Thái Bình, thành lập từ năm 1960 và đến năm 2000 được Bộ Giáo dục và Đào tạo nâng cấp thành Trường cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Thái Bình, có nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng đa ngành, đa lĩnh vực, trong đó có đào tạo, bồi dưỡng cán bộ chủ chốt các xã, phường, thị trấn và đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh. Đây là trường đại học thứ ba được thành lập trên địa bàn tỉnh và là trường đại học công lập đầu tiên trực thuộc UBND tỉnh.

Tôn vinh doanh nghiệp tham gia phòng, chống HIV/AIDS

Ngày 16-11, tại TP Hồ Chí Minh, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp Dự án phòng, chống HIV tại nơi làm việc của Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), tổ chức vinh danh các doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm xã hội trong công tác phòng, chống HIV/AIDS năm 2011. Sau hơn ba năm thực hiện, Dự án tập trung vào việc phòng ngừa lây truyền HIV cho người lao động có nguy cơ cao và tạo cơ hội việc làm cùng các hoạt động cải thiện điều kiện kinh tế cho những người sống chung với HIV/AIDS. Đến nay, dự án đã tập huấn và trang bị kiến thức về phòng ngừa HIV/AIDS cho hơn 67 nghìn người lao động.

Tin nóng

Tin mới