“Chân dài” Trang Lạ: Tôi không là bản sao của ai cả!

Gốc
(PL&XH) - Là lính mới nhưng Trang Lạ sớm nổi bật giữa "rừng" chân dài Việt, cô cũng được các nhiếp ảnh, nhãn hàng thời trang và truyền thông chú ý, bởi yếu tố "lạ" và "cá tính".

Để độc giả biết rõ hơn về chị, chị có thể bộc bạch đôi điều tự giới thiệu bản thân?

Tôi là Trang Lạ, hiện đang là người mẫu độc quyền của Cty Runway Management Agency. Tôi đã tốt nghiệp chuyên ngành Ngoại thương, Khoa Kinh tế

- Đại học Cần Thơ và đang ôn thi Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế TP HCM.

Xuất hiện chính thức tại cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2011, lọt vào Top 10, thành tích ấy không phải quá cao, nhưng dường như cái tên Trang Lạ, lại nổi bật rất nhanh?

Đối với mọi người, có lẽ Top 10 trong cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2011 là một thành tích chưa cao, nhưng vượt qua hàng mấy trăm thí sinh khác để được xướng tên trong Top 10 cũng không phải là chuyện đơn giản. Không có sự thành công nào đến một cách quá dễ dàng. Sự thành công hôm nay là do sự nỗ lực không ngừng của tôi sau cuộc thi bên cạnh sự hỗ trợ từ phía Cty đại diện của tôi là Runway Management Agency. Cty đã giúp tôi quảng bá tên tuổi của mình một cách rất hiệu quả.

Chị nghĩ điều gì khiến mình trở nên nổi bật giữa một “rừng” chân dài Việt?

Đó là cá tính. Nếu chỉ có đôi chân dài và gương mặt đẹp mà không có cá tính riêng, thì bạn vẫn sẽ không thể nổi bật lên được. Siêu mẫu hàng đầu thế giới Tyra Bank đã từng nói với các bạn thí sinh trong cuộc thi American Next Top Model rằng, không thiếu những người mẫu chân dài và mặt rất đẹp, nhưng để trở thành một người mẫu thành công thì bạn phải có cá tính. Bên cạnh đó, thái độ làm việc chuyên nghiệp và những nền tảng kiến thức mà tôi được học từ giáo viên nước ngoài do Cty tôi mời về.

Có không ít ý kiến cho rằng, chị nổi lên bởi cái tên và sự "ăn theo" tên tuổi Trang Trần, nghe điều đó, chị có tự ái không?

Tôi nghĩ rằng nếu chỉ ăn theo tên tuổi của chị Trang Trần mà không có thực lực thì tôi không "nổi" và duy trì được sự "nổi" của mình lâu. Có chị Trang Trần giúp đỡ là một lợi thế, và tôi xem đó là một sự hỗ trợ tốt trong công việc của mình.

Được coi là bản sao của người mẫu Trang Trần, với chị, điều này là áp lực, hay là một cơ hội thuận lợi, bệ phóng tốt cho nghề?

Tôi không nghĩ rằng mình là bản sao của ai cả, vì nếu là bản sao, thì suốt đời bạn cũng sẽ chỉ là bản sao. Với lại mọi người thường thích xài bản gốc hơn bản sao. Được so sánh với đàn chị Trang Trần vừa là áp lực, nhưng cũng là cơ hội của tôi. Áp lực ở chỗ mình phải làm sao vừa để không thua kém với đàn chị, và cũng phải thoát ra được cái bóng của đàn chị. Lợi thế là khi nhắc tới Trang Trần, người ta cũng sẽ nhắc tới Trang Lạ.

Chị sẽ làm gì để thoát khỏi cái bóng của đàn chị?

Dựa vào thực lực của bản thân. Đó là câu nói mà tôi luôn nhắc nhở mình. Khi bạn đi chưa vững, người ta có thể giúp đỡ bạn bằng cách đưa tay ra cho bạn nắm, hoặc đưa cho bạn một chiếc gậy. Nhưng cuối cùng thì bạn cũng phải tự đi đến đích, chứ không ai bồng bạn và đặt bạn ngay tại cái đích mà bạn muốn.

Trang Trần phải rất vất vả bao nhiêu năm trời mới xây dựng tên tuổi được như ngày hôm nay. Còn Trang Lạ, con đường chị đến với người mẫu chông gai như thế nào?

Bạn hãy tưởng tượng một cô gái đơn thân độc mã, xuất thân từ một gia đình bình thường từ Cần Thơ lên Sài Gòn với mơ ước trở thành người mẫu thì liệu cô ấy sẽ phải đối mặt với những khó khăn như thế nào? Tuy nhiên tôi đã rất may mắn khi được Cty Runway Management Agency ký hợp đồng độc quyền vì Cty đã giúp tôi bỏ bớt được nhiều khó khăn. Tôi được đi học về kỹ năng cho một người mẫu chuyên nghiệp, được học Anh văn, được Cty giúp đỡ về mặt truyền thông và những show diễn. Nếu là một người mẫu tự do, thì tôi nghĩ một mình tôi sẽ không thể trong một thời gian ngắn tự lo hết tất cả những việc đó.

Nhiều người cho rằng người mẫu là nghề sống trong xa hoa, nổi tiếng với sự theo đuổi, chiều chuộng của các đại, thiếu gia. Vậy tảng băng chìm của nghề là những gì, bằng trải nghiệm của người trong cuộc, chị có thể chia sẻ?

Có thể mọi người bị choáng ngợp bởi những bộ đồ lộng lẫy, bởi những ánh đèn sân khấu và những sải bước uyển chuyển. Nhưng đó chỉ là công việc của một người mẫu. Show diễn kết thúc cũng là lúc chúng tôi quay trở lại là những con người bình thường. Hãy xem người mẫu là một nghề, và khi bạn cố gắng làm việc tốt, thì bạn cũng sẽ được trả công một cách xứng đáng với công sức mà bạn bỏ ra. Tảng băng chìm của nghề người mẫu chính là việc một người mẫu không tôn trọng nghề nghiệp của mình mà chỉ xem danh xưng người mẫu như là một công cụ cho những mục đích khác.

Có khi nào đó chị rơi vào tình trạng chán nản, chỉ muốn bỏ nghề?

Tôi nghĩ sẽ không có bất cứ khó khăn nào có thể khiến tôi từ bỏ niềm đam mê với nghề người mẫu. Trừ phi sàn diễn không cần đến tôi nữa mà thôi.

Vậy điều gì khiến chị hạnh phúc nhất khi chị gắn bó với công việc này?

Được mặc những bộ đồ đẹp, được sải chân trên những sàn diễn dài tít tắp trong tiếng nhạc là niềm đam mê của tôi. Mỗi bộ trang phục được khoác lên người là những ý tưởng sáng tạo được thăng hoa của nhà thiết kế. Và khi người mẫu giúp họ trình diễn và chuyển tải được ý tưởng, thì đó là một niềm hạnh phúc.

Giới mẫu vốn nhiều thị phi, tin đồn, điều gì khiến chị dũng cảm để có thể tự tin dấn thân và gắn bó với nghề?

Đó là nền tảng kiến thức vững chắc mà tôi đã thu thập được. Điều này khiến tôi tự tin trong công việc cũng như giúp tôi vững vàng vượt qua những khó khăn.

Theo cá nhân chị, một người mẫu thành công cần có những tố chất gì?

Một thân hình hoàn hảo, một cá tính nổi bật và một nền tảng kiến thức vững chắc về nghề và kiến thức xã hội.

Cảm ơn chị !

Trang Anh

Tin nóng

Tin mới