Trong ngày hôm nay (5.3), vụ siêu mẫu Ngọc Thúy khởi kiện chồng cũ và nói rõ hơn khối tài sản 288 tỉ đồng cùng những câu chuyện xung quanh gia đình của cô làm dấy lên rất nhiều luồng dư luận.

Từ năm 2009 tới nay, vụ ly hôn ồn ào thị phi và rắc rối của cựu siêu mẫu Ngọc Thúy và đại gia Việt kiều - Đức An chưa bao giờ hết nóng. Không những vậy, sự việc trở nên phức tạp hơn khi Ngọc Thúy phải đối mặt với chính sự chỉ trích từ chính những người thân trong gia đình, khi cả bố mẹ lẫn em trai ruột đều lên tiếng khẳng định: Tất cả tài sản trong danh mục tài sản đang tranh chấp gửi đến tòa đều là của ông Nguyễn Đức An, chồng cũ của Ngọc Thúy.

Mối quan hệ gia đình ruột thịt rạn nứt đến mức, trên trang cá nhân của mình, siêu mẫu Ngọc Thúy thì vẽ ra một kết quả của phiên tòa ngày 21.1 diễn ra ở Mỹ, với viễn cảnh ba mẹ sẽ cúi mặt xin lỗi, còn cậu em trai sẽ van xin cô tha thứ lỗi lầm. Còn cha mẹ của Ngọc Thúy tại Việt Nam thì lên báo để "vạch mặt" con gái đã từng "chửi mắng đuổi chính bố mẹ ra khỏi nhà".

Viễn cảnh Ngọc Thúy từng tưởng tượng về cái hậu của cha mẹ và em trai ruột sau phiên tòa ngày 21.1

Cũng trong ngày hôm nay (5.3), trên trang cá nhân của mình Ngọc Thúy cho đăng tải hìn ảnh nội dung email gửi cho chồng cũ vào tháng 6.2010, làm bằng chứng khẳng định vụ kiện với ông Nguyễn Đức An tại Việt Nam có khả năng phần thắng sẽ thuộc về cô. "Đây là email mà tôi gửi cho ông An khi vừa ổn định cuộc sống của 3 mẹ con tại San Jose vào tháng 6 năm 2010. Và cái tôi nhận được là sự im lặng đến đáng sợ từ cha của con mình, dù biết tôi hoàn toàn cô thế với 2 con khi bắt đầu lại cuộc sống đơn thân tại Mỹ", Ngọc Thúy viết.

Email Ngọc Thúy gửi chồng cũ vào năm 2010 được cô công khai trên trang cá nhân

Chỉ cách thông tin đó vài tiếng sau, Ngọc Thúy tiếp tục cho đăng tải bức ảnh chụp lại tờ khai báo thuế giả của chồng cũ: "Đây là bằng chứng tờ khai sở thuế 2007, ông An đã giả chứ ký của tôi, mà không hề thông báo cho tôi về nội dung của viêc khai thuế này khi vẫn còn là vợ chồng. Tôi trở về Việt Nam vào đầu 2008, mang thai nên không quay trở về Mỹ cho đến tận tháng 2.2009. Nên vào ngày ký đơn thuế này, tôi không có mặt tại Mỹ. Đây cũng chính là bằng chứng giúp tôi thắng kiện ông An để hủy phần phân chia tài sản sau ly hôn vào tháng 9.2008".

Tờ khai báo thuế giả mạo chữ ký của chồng cũ giúp Ngọc Thúy thắng kiện tại Mỹ cũng được cô đăng tải trên trang cá nhân.

Nhìn lại vụ kiện Ngọc Thúy và chồng với khối tài sản 288 tỉ đồng

Ngọc Thúy và ông An kết hôn năm 2006, tháng 5.2007 họ đón đứa con đầu lòng là bé Nguyễn Tâm An (hay còn có tên Angelina Dior). Nhưng đến tháng 20.11.2007, ông An đã đơn phương di hôn với Ngọc Thúy, lúc này bé Tâm An được 5 tháng tuổi.

Tuy nhiên, sau khi ông An làm đơn ly dị với Ngọc Thúy, mối quan hệ của hai người vẫn có khả năng hàn gắn trong khoảng cuối năm 2007 và đầu năm 2008. Kết quả là tháng 10.2008, họ đón cô công chúa thứ hai chào đời tên Nguyễn Vân An (hay còn gọi Valentina Dior).

Ngày 27.3.2008, tòa thẩm thượng California, quận Cam (Organge) xét xử ly hôn giữa nguyên đơn là ông An và bị đơn là bà Thúy. Tòa tuyên, chấp nhận thỏa thuận; chấp nhận ly hôn giữa hai bên, bà Thúy được quyền nuôi con và buộc ông An phải cấp dưỡng tiền nuôi con.

Tháng 5.2010, Ngọc Thúy khởi kiện ông An ở quận San Jose (nơi Thúy hiện đang sống), đồng thời khiếu nại về bản án của quận Cam đã tuyên ngày 26.8.2009. Mặt khác, Thúy còn khiếu nại với bộ phận Child support division (tạm dịch là: Hỗ trợ đòi tiền trợ cấp cho trẻ sau khi bố mẹ ly hôn) về việc ông An không cấp dưỡng cho hai con...

Bạch Dương - Ảnh: TL