Chân dung 8 phụ nữ tàn ác nhất lịch sử: Có tên Võ Tắc Thiên

Gốc
Là một trong những người phụ nữ tàn ác nhất lịch sử, bạo chúa Ranavalona I giết khoảng 75% dân số trong thời gian trị vì.

Nữ bá tước Elizabeth Bathory thuộc dòng họ quý tộc Bathory người Hungary là một trong những phụ nữ tàn ác nhất lịch sử. Theo các ghi chép lịch sử, nữ bá tước này đã tra tấn, giết hại hơn 650 cô gái trẻ tại lâu đài của mình. Sau đó, nữ bá tước Elizabeth Báthory lấy máu của những trinh nữ trên để giữ gìn tuổi thanh xuân.

Ranavalona I là Nữ hoàng của Vương quốc Madagascar đồng thời là người phụ nữ tàn độc, khát máu ghê rợn. Trong 33 năm trị vì, Ranavalona I trở thành bạo chúa khi đã giết khoảng 75% dân số. Theo đó, hàng triệu người chết do chiến tranh triền miên, bệnh tật, nạn đói hay bị tra tấn...

Irma Grese là một trong những nữ ác quỷ tàn ác khét tiếng nhất trong các trại tập trung của Đức quốc xã. Nữ đồ tể này được cho là đã sát hại hơn 30.000 nữ tù nhân Do Thái. Irma Grese giết hại tù nhân bằng nhiều phương pháp man rợ như để họ chết đói, bị đem cho chó cắn hay tra tấn hãi hùng cả về thể chất lẫn tinh thần.

Isabella I là nữ hoàng của Castilla và Leon. Bà được đánh giá là một trong những người phụ nữ tàn bạo nhất lịch sử. Bà đã lập ra tòa án dị giáo để khủng bố và trục xuất khoảng 150.000 người Do Thái ra khỏi Tây Ban Nha. Nếu người không chịu cải sang Thiên chúa giáo sẽ bị tra tấn, dày vò đến chết.

Võ Tắc Thiên là nữ hoàng duy nhất trong lịch sử Trung Quốc. Bà được biết đến là nữ hoàng tàn độc khi có thể dùng mọi thủ đoạn độc ác để đạt được mục đích. Trong thời gian nắm quyền, Võ Tắc Thiên giết bất cứ kẻ nào ngáng đường hay chống đối lại bà. Ngay cả những người thân trong gia đình hay người thân tín trong triều cũng bị Võ Tắc Thiên giết hại.

Valeria Messalina là vợ thứ 3 của hoàng đế La Mã Claudius. Bà ham mê quyền lực, của cải đồng thời là hoàng hậu lẳng lơ, trụy lạc. Thậm chí, hoàng hậu Messalina còn là người phụ nữ độc ác khi lập mưu giết chồng. Trước khi thực hiện kế hoạch đó, Messalina bị bắt và xử tử khi 48 tuổi.

Sau khi xử tử hoàng hậu độc ác Valeria Messalina, hoàng đế Claudius lấy Agrippna. Sau khi trở thành hoàng hậu, Agrippna đã thuyết phục để hoàng đế Claudius nhận con riêng của mình là Nero làm người kế vị. Để đạt được mục đích, Agrippna giết hại bất cứ kẻ thù nào đe dọa hay cản trở việc kế thừa ngôi báu của con trai. Tuy nhiên, đến cuối cùng Agrippna bị chính con trai là Nero giết vì cho rằng bà chính là nguồn gốc của mọi sai lầm trong cuộc đời ông.

Nữ hoàng Mary I của Anh còn được biết đến với biệt danh Mary khát máu. Trong thời gian trị vì, bạo chúa khét tiếng này đã khủng bố tàn bạo và xử tử hàng ngàn người theo đạo Tin lành để ép họ theo Công giáo.

Theo Tâm Anh/Kiến thức

loading...