Chân dung Bộ trưởng An ninh Indonesia bị đâm dao

Gốc
Bộ trưởng An ninh Indonesia Wiranto đã bị một kẻ dùng dao đâm trong chuyến thăm thị trấn Pandeglang, tỉnh Banten trên đảo Java. Thủ phạm được cho là một phần tử có liên quan đến phiến quân IS.

Theo Al Jazeera, phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Indonesia Dedi Prasetyo đã xác nhận thông tin Bộ trưởng An ninh Indonesia Wiranto bị đâm khi ông vừa bước ra khỏi ô tô trong chuyến thăm thị trấn Pandeglang hôm 10/10. Ảnh: Pandeglang Police.

Vụ tấn công bằng dao khiến Bộ trưởng Wiranto bị thương và được đưa tới bệnh viện điều trị. Ngoài ra, một sĩ quan cảnh sát khác cũng bị thương. Ảnh: Reuters.

Một nam giới và phụ nữ đã bị bắt giữ sau vụ việc. Trang Daily Star cho biết thêm, kẻ tấn công được cho là một phần tử có liên quan đến tổ chức khủng bố IS. Ảnh: 7 News.

Bộ trưởng Wiranto sinh ngày 4/4/1947 tại Yogyakarta, Indonesia. Ông là con thứ 6 trong gia đình có 9 anh chị em. Ảnh: ST.

Sau khi tốt nghiệp Học viện Quân sự Quốc gia Indonesia (AMN) năm 1968, ông phục vụ trong quân đội tại Bắc Sulawesi. Ảnh: TE.

Trong khoảng thời gian từ năm 1998 đến 1999, ông đảm nhiệm chức vụ Tư lệnh Lực lượng Vũ trang Indonesia. Ảnh: NM.

Tháng 3/1998, ông Wiranto được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Quốc phòng thứ 20 của Indonesia và giữ vị trí này đến tháng 10/1999. Ảnh: AP.

Trong khoảng thời từ tháng 12/2006 đến tháng 12/2016, ông Wiranto là Chủ tịch Đảng Hanura. Ảnh: JP.

Ông Wiranto chạy đua chức Tổng thống Indonesia vào năm 2004 và Phó Tổng thống vào năm 2009 nhưng đều không thành công. Ảnh: AEC.

Ngày 27/7/2016, ông được Tổng thống Joko Widodo bổ nhiệm làm Bộ trưởng Các vấn đề Chính trị, Pháp lý và An ninh Indonesia. Ảnh: HRW.

Về đời tư, Bộ trưởng Wiranto kết hôn với bà Rugaiya Usma năm 1975 và họ có 3 người con. Ảnh: TE.

Mời độc giả xem thêm video: Ông Wiranto tham dự một cuộc họp nội các năm 2015 (Nguồn: AP)

Thiên An