Chân dung đại gia cầm đầu đường dây buôn 500 bánh heroin

Gốc
Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy vừa triệt phá đường dây buôn 500 bánh heroin giấu trong bình ga.

Đối tượng Nguyễn Quốc Hùng.

Cụ thể, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47), Bộ Công an đã phát hiện đường dây mua bán, vận chuyển ma túy số lượng lớn nhất từ trước đến nay từ huyện Vân Hồ, Sơn La về Hà Nội, Lạng Sơn.

Theo điều tra ban đầu, 12h ngày 23/7, Nguyễn Quốc Hùng (32 tuổi, Thái Bình) và Nguyễn Hoàng Quân, (28 tuổi, TP Cần Thơ, bạn của Hùng) lái xe ô tô Fortuner từ một ngôi nhà 3 tầng ở thôn Vân Lũng (An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội).

Đến 13h cùng ngày, Hùng và Quân đến cầu Phù Đổng giao nhận hàng cùng các đối tượng Dũng và Tuyến. Trước đó, Dũng và Tuyến đã được Hùng bảo lái xe tải chở theo bình gas đến khu vực gần cầu Phù Đổng.

Thời điểm các đối tượng giao nhận hàng thì bị ban chuyên án bắt quả tang. Kiểm tra thùng xe tải của Tuyến, ban chuyên án thu giữ bình gas công nghiệp sơn màu xanh đã được gia cố, bên trong chứa 170 bánh heroin được ngụy trang với nhiều đồ gia dụng như bếp gas, nồi nấu ăn, thùng xốp…

Hùng và tang vật bị thu giữ. Ảnh: Công an nhân dân

Ngay sau đó, Cơ quan điều tra đã khám xét khẩn cấp ngôi nhà 3 tầng do Nguyễn Quốc Hùng thuê. Tại đây, cơ quan điều tra đã phát hiện 2 bình gas công nghiệp sơn màu hồng cũng được gia cố như trên và có chứa 320 bánh heroin.

Ngoài ra, tại đây, ban chuyên án đã thu giữ 2 súng K59; 1 hộp tiếp đạn K59; 1 băng đạn của súng AR15. Tổng số tang vật ma túy thu được là 490 bánh heroin.

Nguồn tin từ báo Công an TP.HCM cho hay, Nguyễn Quốc Hùng, kẻ cầm đầu đường dây ma túy nói trên sinh ra trong một gia đình giàu có ở huyện Hưng Hà (Thái Bình). Hiện, nhà Hùng có 4 chú ruột đang làm ăn tại Đức.

Hùng có vợ và 2 con trai. Vợ Hùng học cùng lớp và từng là hoa khôi của trường. Ngoài ra, Hùng học rất giỏi, thi đỗ vào trường Sỹ quan Tăng thiết giáp; công tác tại Hải Phòng sau khi ra trường.

Nguyệt Vũ (Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới