Chân dung nữ tướng trở thành Hoàng hậu Thái Lan

Gốc
Tân Hoàng hậu Thái Lan Suthida Vajirusongkorn là một nữ tướng trong Đội cận vệ hoàng gia và từng làm tiếp viên hàng không cho hãng Thai Airways. Được biết, vào tháng 12/2016, bà Suthida đã được thăng hàm Đại tướng sau 6 năm phục vụ trong quân ngũ.

Ngày 1/5, Quốc vương Maha Vajiralongkorn, 66 tuổi, đã kết hôn với Đại tướng Suthida Vajirusongkorn, 40 tuổi, tại cung điện Dusit ở thủ đô Bangkok và sắc phong bà Suthida làm Hoàng hậu Thái Lan. Lễ phong hậu cho bà Suthida diễn ra trước sự chứng kiến của các thành viên gia đình Hoàng gia Thái và quan chức cấp cao, chỉ 3 ngày trước lễ đăng quang của Nhà vua Maha Vajiralongkorn. Ảnh: PM.

Tại buổi lễ sắc phong, bà Suthida quỳ rạp trước Quốc vương Thái Lan Vajiralongkorn trong một nghi thức thể hiện sự tôn trọng của bà với Nhà vua và được trao quà cưới. Ảnh: News18.com.

Sau đó, bà Suthida được mời ngồi bên cạnh Quốc vương Vajiralongkorn để ký vào giấy chứng nhận kết hôn và được trao tước hiệu Hoàng hậu. Ảnh: People.

Sắc lệnh của Hoàng gia Thái Lan sẽ thông báo bà Suthida trở thành Hoàng hậu tại lễ phong danh hiệu hoàng gia dự kiến diễn ra vào ngày 5/5. Ảnh: ST.

Tân Hoàng hậu Suthida từng là tiếp viên hàng không của hãng Thai Airways và phục vụ trong đơn vị đặc biệt của Đội cận vệ nhà vua. Ảnh: zway2go.com.

Sau 6 năm phục vụ trong quân ngũ, bà Suthida từ một Thiếu úy năm 2010 dần được thăng cấp và đến tháng 12/2016, bà trở thành Đại tướng. Ảnh: Telegraph.

Hoàng hậu Suthida lần đầu tiên được nhận tước vị của hoàng gia vào năm 2012 khi bà đang phục vụ trong đội cận vệ của Thái tử Vajiralongkorn với chức vụ Trung tá. Ảnh: BP.

Năm 2013, bà Suthida được thưởng 6 huy chương. Cũng năm đó, bà được đề bạt lên chức Thiếu tướng quân đội. Ảnh: Bloomberg.

Tháng 12/2016, Nhà vua Vajiralongkorn đã ban cho bà Suthida chức vụ Đại tướng trong quân đội và Phó Tư lệnh Đội cận vệ nhà vua vào năm 2017. Ảnh: AT.

Được biết, kể từ khi Quốc vương Vajirusongkorn lên ngôi năm 2016, bà Suthida được nhìn thấy xuất hiện bên cạnh nhà vua trong nhiều dịp khác nhau. Tuy nhiên, mối quan hệ của hai người khi đó chưa được công bố chính thức. Ảnh: zway2go.com.

Mời độc giả xem thêm video về lễ phong hậu cho bà Suthida (Nguồn: SCMP)

Thiên An (T.H)