- Hãng Apple đã lựa chọn giám đốc điều hành Arthur Levinson làm chủ tịch mới, trong bối cảnh Apple đang phải cạnh tranh quyết liệt với Google sau khi người tiền nhiệm Steve Jobs qua đời.

“Apple luôn theo đuổi mục tiêu tự làm mới mình... và tôi cảm thấy tự hào khi trở thành một phần của của công ty”, ông Arthur Levinson chia sẻ cảm xúc sau khi chính thức nhận được quyết định trở thành chủ tịch của Apple vào hôm thứ Ba vừa qua.

Trong khi đó, giám đốc điều hành Tim Cook của Apple đánh giá rất cao tài năng của Levinson khi cho rằng: “Arthur Levinson từng là giám đốc điều hành tại vị lâu nhất của Apple. Với cương vị sự lãnh đạo mới, tôi tin ông ấy sẽ đóng góp nhiều hơn nữa đối với Apple".

Arthur Levinson làm chủ tịch mới của Apple

Arthur Levinson sinh năm 1950 tại thành phố Seattles (Mỹ). Ngay từ nhỏ, ông đã tỏ ra là người đam mê nghiên cứu khoa học. Sau khi tốt nghiệp chương trình học phổ thông, ông xin học ngành Sinh học phân tử tại trường Đại học Washington. Ông tốt nghiệp năm 1972 và sau đó là bằng Tiến sỹ Sinh học ở trường Đại học Princeton vào năm 1977.

Tân chủ tịc của Apple khởi nghiệp với tư cách là một nhà nghiên cứu khoa học tại Genentech vào năm 1980. Với trình độ và tài năng của mình, ông đã nhanh chóng có được những vị trị quan trọng trong công ty này, bao gồm: Phó chủ tịch nghiên cứu công nghệ (1989); Phó chủ tịch cấp cao của Genentech (1993).

Nhưng dấu mốc đáng nhớ nhất của Arthur Levinson tại công ty Genentech là việc ông được bầu làm chủ tịch của công ty này từ năm 1995 đến năm 2009. Sau khi có được mọi thành công tại Genentech, Levinson bắt đầu được các tập toàn nổi tiếng trên thế giới, bao gồm Apple và Google để mắt tới.

Đến năm 2000, đã quyết định gia nhập ban lãnh đạo của Apple. Sự tận tụy và trung thành của Arthur Levinson với Apple có thể được Steve Jobs đánh giá rất cao và đến năm 2005, ông được bổ nhiệm giữ chức vụ đồng giám đốc điều hành của Apple.

Trong thời gian từ năm 2004 -2009, cũng từng là thành viên Hội đồng quản trị và là giám đốc của Google, những ông buộc phải chuyển hẳn sang Apple vào năm 2009 sau khi chịu sức ép từ Cơ quan điều tra liên bang Mỹ.

Minh Thiên (Tổng hợp)