Chân dung tài xế đâm nữ sinh hai lần

Gốc
(Tin tức pháp luật) - Tài xế đâm nữ sinh cho biết, sau khi gây tai nạn anh ta đánh lái sang bên phải và phóng tiếp, không biết có chèn lên nạn nhân lần thứ hai....

Tạm giữ 3 công an bị tố gây tai nạn, bỏ trốn Tài xế đâm nữ sinh hai lần bị đánh hội đồng

Tú Anh cho biết, cha mẹ anh ta đều là giáo viên nghỉ hưu, vợ là cô giáo mầm non. Lấy vợ được vài năm nhưng vợ chồng Tú Anh chưa có con.

Hôm 3/3, Tú Anh có xích mích với vợ. Tâm trạng không vui, sau khi uống vài chén rượu, Tú Anh lấy chiếc xe ô tô mang BKS - 29U 4036 của gia đình, định lái lòng vòng cho nguôi giận.

Khi đang trên đường đến nhà bố mẹ vợ ở phố Tôn Đức Thắng (Đống Đa), Tú Anh nhìn thấy hai cô nữ sinh định băng qua đường và đã gây ra tai nạn.

Đối tượng Đỗ Tú Anh.

Theo lời khai của anh ta, sau khi gây tai nạn, vì quá hoảng hốt, anh ta đánh lái sang bên phải và phóng tiếp, không hề biết có chèn lên nạn nhân lần thứ hai.

“Xe của em khá cao, khó có thể quan sát được, khi đánh lái em cũng không thấy xe kênh, hay va phải vật cản gì”, lời Tú Anh.

“Hôm xảy ra tai nạn, em chỉ lái xe chừng 50- 60km/ giờ. Xe của em là xe offroad, nếu đi đường thành phố mà phóng nhanh thì xe sẽ bị rung nên em không lái quá nhanh”, Tú Anh trình bầy.

Tú Anh cho biết, do anh ta nghĩ chỉ va quyệt, không biết nạn nhân bị thương nặng, cộng với tâm lý hoảng hốt đã khiến anh ta không dừng xe.

Chiếc xe ô tô gây tai nạn.

Cảnh sát cho hay, Tú Anh có bằng lái xe B2, kết quả đo nồng độ cồn của anh ta sau khi để xảy ra tai nạn là 0,78 miligam/lít khí thở.

Kể về lần thi lấy bằng lái xe cách đây nhiều năm, Tú Anh nói: “Hôm đi thi, giáo viên ngồi chung xe, toàn cướp vô lăng, em chỉ đạp chân côn, chân ga, theo chỉ dẫn của thầy. Hồi đó còn chưa thi bằng xe gắn chíp”.

Như thông tin đã đưa trước đó, hơn 22h ngày 3/3, chị Nguyễn Thị Quyên (21 tuổi, quê TP Vinh, Nghệ An) cùng bạn đi bộ qua phố Xã Đàn (Đống Đa, Hà Nội) để uống nước.

Nữ sinh nằm bất động, máu chảy ra từ đầu

Đúng lúc đó, chiếc xe Landcruiser 7 chỗ màu xám do lái xe được xác định là Đỗ Tú Anh điều khiển, theo hướng Xã Đàn về Ô Chợ Dừa.

Đến trước số nhà 474 phố Xã Đàn, do phóng xe với tốc độ cao, lái xe tông vào Nguyễn Thị Quyên, sinh viên đang theo học ở Học viện Ngân hàng.

Theo một số nhân chứng, khi nạn nhân vẫn tỉnh táo và định gượng dậy thì "tài xế tiếp tục đâm lần nữa khiến mặt cô ấy biến dạng, máu chảy lênh láng trên đường".

Sau khi gây tai nạn, tài xế phóng xe tốc độ cao về phố Tôn Đức Thắng. Bị người dân truy đuổi, người này húc tung hơn chục mét dải phân cách bằng sắt rồi dừng lại sau hơn một km bỏ chạy. Nhiều người dân đã lôi tài xế xuống xe rồi xông vào đánh hội đồng.

Theo bác sĩ Vũ Văn Khâm (khoa Tăng cường Ngoại, bệnh viện Saint Paul) điều trị cho bệnh nhân Quyên, nạn nhân nhập viện lúc 22h30 đêm 3/3 trong tình trạng chấn thương ngực, chấn thương sọ não, phải thở máy, tiên lượng nặng.

Thu Minh (Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới