Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chân dung thần đồng 12 tuổi IQ 'đỉnh' hơn thiên tài Albert Einstein

Daniel Yang, 12 tuổi, sống tại Anh có chỉ số IQ là 162. Với IQ cao hơn thiên tài Albert Einstein, cậu trở thành một trong những người thông minh nhất thế giới.

Thiên tài Albert Einstein là một trong những nhân vật kiệt xuất trong lịch sử nhân loại. Ông có chỉ số IQ là 160. Gần đây, Daniel Yang, 12 tuổi, sống tại Birmingham, Anh gây xôn xao dư luận khi có IQ cao hơn Einstein.

Cụ thể, trong bài kiểm tra Mensa gồm các câu hỏi đo lường các kỹ năng logic, suy luận, khả năng ngôn ngữ, từ vựng và toán học...., cậu bé Yang đạt 162 điểm.

Chỉ số IQ mà cậu bé Yang đạt được như trên được giới chuyên gia kinh ngạc bởi rất ít người trên thế giới sở hữu trí thông minh vượt trội như vậy.

Với IQ 162 - cao hơn Albert Einstein, Yang gia nhập tổ chức của những người thông minh nhất thế giới - Mensa.

Được thành lập năm 1946, Mensa là cộng đồng của những người có IQ cao nhất thế giới. Theo thống kê, hiện có khoảng 145.000 người đến từ 100 quốc gia và vùng lãnh thổ là thành viên của Mensa.

Để trở thành thành viên Mensa, các cá nhân phải có IQ cao hơn 98% nhân loại (tức trên mức 131) thông qua bài kiểm tra IQ hoặc các hình thức tương tự.

Bố của Yang là ông Tom cảm thấy tự hào và ngạc nhiên về kết quả kiểm tra IQ của con trai. Cách đây 5 năm, gia đình của Yang chuyển từ Trung Quốc đến Anh sinh sống. Khi đó, cậu bé không thể nói tiếng Anh.

"Em đã thấy rất lạc lõng và mất một thời gian dài để ổn định. Bây giờ, em rất yêu tiếng Anh", cậu bé thần đồng Yang chia sẻ.

Yang tâm sự rằng, từ khi ở Trung Quốc đã là một học sinh chăm chỉ. Cậu bé duy trì điều này ngay cả khi chuyển đến Anh. Em yêu thích Toán học, thích suy nghĩ để tìm hướng giải quyết cho các vấn đề. Khi biết kết quả IQ của mình, Yang cho biết "đó là cảm giác tuyệt vời.

Theo chia sẻ của Yang, cậu ước mơ theo học tại Đại học Oxford danh tiếng của Anh.

Mời độc giả xem video: Lola June - Thiên tài hội họa 2 tuổi người Mỹ. Nguồn: THDT.

Tâm Anh (theo The Sun)

Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/chan-dung-than-dong-12-tuoi-iq-dinh-hon-thien-tai-albert-einstein-1650331.html